11/06/2011 03:11 GMT+7

Phải chấm lại hàng nghìn bài thi

PHÚC ĐIỀN
PHÚC ĐIỀN

TT - Đến ngày 10-6, hội đồng chấm thi nhiều tỉnh thành đã triển khai công văn khẩn của bộ về việc bổ sung hướng dẫn chấm thi bổ sung môn văn tốt nghiệp THPT.

Theo đó, bài thi môn văn của thí sinh sẽ được chấm theo đáp án mở, có lợi hơn cho thí sinh ở câu 1. Hội đồng chấm thi TP.HCM đã triển khai cho giám khảo môn này chấm theo hướng dẫn mới từ chiều 9-6. Nhiều giám khảo chấm môn văn cho biết với hướng dẫn mới này, giám khảo đã được “cởi trói”, có thể chấm điểm tốt hơn cho những bài làm tốt ở câu 1. Nhờ vậy, kết quả chấm môn văn ngày 10-6 đã nâng lên so với hai ngày trước.

Tuy nhiên, nhiều giám khảo tại TP.HCM đã bày tỏ thất vọng khi hướng dẫn này đến quá muộn. Trước khi công văn khẩn của bộ được triển khai đến các tổ chấm, giám khảo môn văn tại hội đồng chấm thi TP.HCM đã có một buổi chấm thử và ba buổi chấm chính thức với hàng nghìn bài thi đã chấm xong theo hướng đáp án cũ. Thông tin từ hội đồng chấm thi TP.HCM cho biết để đảm bảo công bằng cho thí sinh, sau khi hoàn tất chấm thi môn văn, hội đồng sẽ xem xét chấm lại số bài thi đã chấm trước khi có hướng dẫn bổ sung của bộ.

Trong khi đó, một lãnh đạo Sở GD-ĐT Đồng Tháp, một trong những tỉnh chấm bài cho thí sinh TP.HCM, cho biết công văn khẩn của bộ không ảnh hưởng đến công tác chấm thi môn văn tại hội đồng chấm tỉnh này.

Ngay từ khi họp triển khai công tác chấm môn văn ngày 7-6, tỉnh này đã thảo luận và xác định chấm theo hướng mở trùng hợp với hướng dẫn mới của bộ. Tại Trà Vinh, ngay từ khi bắt đầu chấm bài môn văn (sáng 9-6), hội đồng chấm thi tỉnh này đã kịp thời triển khai chấm theo hướng dẫn mới của bộ. Hội đồng chấm thi tỉnh Long An và nhiều tỉnh thành khác không gặp cản ngại với hướng dẫn mới nhờ... chấm bài trễ.

PHÚC ĐIỀN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên