Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Phác họa thiết kế Mazda6 đời mới: Nét sang bị bỏ qua

11/05/2022 18:50 GMT+7

Mazda đang có bộ khung thiết kế rất tốt để thực hiện một chiếc sedan hạng sang nhưng lại bỏ qua.

Phác họa thiết kế Mazda6 đời mới: Nét sang bị bỏ qua - Ảnh 1.

Phác họa thiết kế Mazda6 mới theo phong cách Mazda CX-60 - Ảnh: Kolesa.ru

Thế hệ Mazda6 kế tiếp đã không nhận được sự tôn trọng như kỳ vọng của người hâm mộ. Thay vì sử dụng khung gầm dẫn động cầu sau mới hỗ trợ động cơ 6 xi lanh, xe 100% chỉ dùng khung gầm cũ và do đó cũng không thể tiếp cận dòng động cơ nói trên.

Đây thực sự là một sự lãng phí quá lớn của Mazda xét tới việc Mazda6 vẫn là dòng tên rất được quan tâm tại nhiều khu vực như châu Á hay Úc. Tiếp đến, một chiếc sedan chủ lực có thể không mang lại doanh số cao như SUV nhưng chắc chắn không tới mức gây thất vọng.

Ngoài ra, bất cứ hãng xe sang nào (như Mazda đang mong muốn chuyển mình) muốn thành công cũng không thể bỏ qua phân khúc số 1 trong quá khứ này.

Cuối cùng, bộ khung thiết kế của Mazda CX-60 nói riêng và đội hình CX tương lai nói chung, nếu được áp lên một chiếc sedan, hứa hẹn mang lại một tổng thể không hề tồi như ta có thể quan sát thấy trong ảnh phác họa được Kolesa.ru thực hiện bên dưới.

Phác họa thiết kế Mazda6 đời mới: Nét sang bị bỏ qua - Ảnh 2.

Phác họa thiết kế Mazda6 mới theo phong cách Mazda CX-60 - Ảnh: Kolesa.ru

Không chỉ Mazda6 không được phát triển như kỳ vọng của người hâm mộ, Mazda cũng đã dập tắt hy vọng xoay quanh một mẫu xe thể thao hoặc ít nhất là một chiếc coupe mới khi tâm trí họ được khẳng định 100% xoay quanh đội hình SUV mới bao gồm CX-60, CX-80 cho châu Âu và CX-70 cùng CX-90 lớn hơn một chút cho khu vực Bắc Mỹ.

Thế hệ mới hoặc một bản cập nhật quy mô lớn của Mazda6 dự kiến sẽ chào sân vào năm 2023. Xe cũng đã được xác nhận có thể không mở bán tại một số quốc gia từng có mặt trước đây dù ta sẽ phải chờ mốc thời gian trên để biết khu vực nào không còn nằm trong tầm ngắm của Mazda.

Mải làm SUV tiệm cận hạng sang, Mazda bỏ bê dự án Mazda6 2023 Mải làm SUV tiệm cận hạng sang, Mazda bỏ bê dự án Mazda6 2023

Lợi nhuận để duy trì thương hiệu quan trọng hơn những mẫu xe ‘có tiếng mà không có miếng’, đó là chủ trương hiện tại của Mazda.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận