Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Mải làm SUV tiệm cận hạng sang, Mazda bỏ bê dự án Mazda6 2023

04/05/2022 14:09 GMT+7

Lợi nhuận để duy trì thương hiệu quan trọng hơn những mẫu xe ‘có tiếng mà không có miếng’, đó là chủ trương hiện tại của Mazda.

Mải làm SUV tiệm cận hạng sang, Mazda bỏ bê dự án Mazda6 2023 - Ảnh 1.

Mazda Vision Coupe concept được Carbuzz đánh giá là "concept gợi cảm nhất nhà Mazda". Đây được cho là cảm hứng tạo nên Mazda6 2023 - Ảnh: Mazda

Vào năm 2017, Mazda đã khiến fan trên toàn cầu đứng ngồi không yên vì concept Vision Coupe mỹ miều, thậm chí được đánh giá là chiếc "coupe 4 cửa" đúng tiêu chuẩn "sách giáo khoa" nhất thế giới. Sau đó không lâu, có tin đồn Mazda đang rục rịch đưa xe vào hoàn thiện và lắp ráp.

Dù vậy, tới nay đã 5 năm trôi qua, Mazda Vision Coupe có vẻ vẫn nằm trên giấy. Thậm chí theo những gì giới lãnh đạo hãng thừa nhận trong thời gian qua, khả năng cao họ sẽ ngừng dự án này và xa hơn là xe thể thao. Nguyên nhân sâu xa thực tế: SUV.

Theo giám đốc kỹ thuật Mazda châu Âu Joachim Kunz xác nhận với trang Autocar, điều quan trọng nhất với họ ở thời điểm hiện tại là bán SUV. "Thật tốt nếu có một động cơ 6 xy-lanh cho Mazda6 hay một chiếc coupe thể thao cỡ lớn", ông thừa nhận nhưng cũng khẳng định tâm trí họ đang dồn cho SUV.

Như vậy, đội hình xe Mazda sẽ "sang hóa" nửa vời với SUV chạy khung gầm riêng (dạng cỡ lớn mới hỗ trợ động cơ 6 xy-lanh vừa được đưa vào sử dụng) và các dòng xe khác chạy khung gầm cũ.

Mải làm SUV tiệm cận hạng sang, Mazda bỏ bê dự án Mazda6 2023 - Ảnh 2.

Mazda RX Vision concept - Ảnh: Mazda

Ngoài Mazda Vision Coupe 2017, concept bắt mắt không kém là RX Vision (2015) cũng bị loại khỏi kế hoạch của Mazda. Công nghệ được họ hoàn thiện vốn cho xe thể thao là động cơ xoay đời mới nay chỉ được sử dụng để cải thiện tầm vận hành cho chiếc SUV điện MX-30.

Mazda CX-5 có thể bị khai tử? Mazda CX-5 có thể bị khai tử?

Nhà sản xuất ôtô Nhật Bản cho biết Mazda CX-5 và CX-50 phục vụ những nhóm khách hàng khác nhau nên không đáng lo ngại. Nhưng các chuyên gia phân tích thì không đồng tình.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận