Tag: Phác đồ hồi phục

Sau ‘bão’ COVID-19, doanh nghiệp nỗ lực phục hồi, quan tâm hơn đến công nhân

Làn sóng COVID-19 lần thứ 4 khiến doanh nghiệp gánh chịu nhiều lụy nặng nề: sản xuất đình đốn, thiếu hụt người lao động… Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đẫ nỗ lực tái sản xuất để giữ đơn hàng, nối lại chuỗi cung ứng và giữ chân được người lao động.

Biến chủng Omicron đến Việt Nam, mùa đoàn viên cận kề, làm sao để ăn Tết an toàn?

Làm sao để Tết này vẫn vui, vẫn đoàn viên nhưng giữ an toàn cho gia đình, người thân trước các biến chủng mới của COVID-19? Câu hỏi này đã được các chuyên gia, bác sĩ giải đáp tại Talkshow 'Sống, làm việc an toàn với COVID-19' vào sáng 30-12.

Trực tiếp: Phác đồ hồi phục kinh tế, sống và làm việc an toàn với COVID-19

TTO - Chương trình talkshow “Phác đồ hồi phục kinh tế” tập 3 với chủ đề “Sống, làm việc an toàn với COVID-19”. Chương trình do Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng công ty CP Acecook Việt Nam thực hiện, được phát sóng trực tiếp vào lúc 9h30 ngày 30-12.

Liệu trình phục hồi cho thị trường tiêu dùng Việt

Sau những thay đổi khôn lường do đại dịch gây ra, những doanh nghiệp trong ngành hàng tiêu dùng cần làm gì cho giai đoạn cuối năm và trong năm 2022?

Hỗ trợ doanh nghiệp: Phải cấp bách và đúng doanh nghiệp cần ‘tiếp sức’

Những ý kiến của chuyên gia và đại diện các doanh nghiệp TP.HCM đưa ra tại Talkshow "Phác đồ hồi phục" đều đi đến điểm chung là cần phải cấp bách có gói hỗ trợ mới, đủ lớn, đến đúng doanh nghiệp, tránh cào bằng và hỗ trợ cho có.

Talkshow ‘Phác đồ hồi phục’: Tăng phúc lợi để công nhân trở lại nhà xưởng

Các doanh nghiệp đã nỗ lực để thu hút lao động trở lại nhà máy song do còn tâm lý e ngại dịch bệnh, có việc làm ở quê hoặc chờ sau tết mới trở lại nhà xưởng khiến cho việc phục hồi của doanh nghiệp còn gặp khó.

Trực tiếp: Phác đồ hồi phục kinh tế, bàn phương pháp giải bài toán nguồn lao động

TTO - Chương trình talkshow "Phác đồ hồi phục" tập 2 với chủ đề “Vaccine Kinh Tế: Giải bài toán nguồn lao động” được phát trực tiếp vào lúc 10h sáng nay 18-12. Chương trình do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Công ty CP Acecook Việt Nam thực hiện.

Tìm lời giải cho bài toán lao động hậu dịch

Giãn cách kéo dài khiến hàng loạt nhà máy đóng cửa, hoạt động cầm chừng cộng với hệ lụy của COVID-19 đối với cuộc sống, sức khỏe và sinh mạng của người dân khiến cho làn sóng rời bỏ TP về quê trở thành một cuộc khủng hoảng lao động chưa từng có.

Talkshow ‘Phác đồ hồi phục’: Cần gói hỗ trợ mới, đủ liều lượng cho doanh nghiệp

Cần phải nâng quy mô, tăng liều lượng gói hỗ trợ để giúp doanh nghiệp phục hồi sau dịch. Đồng thời, phải tung ra gói hỗ trợ nhanh để giúp doanh nghiệp sớm tiếp cận được vốn, được miễn giảm các loại thuế và có nguồn lực để sản xuất năm 2022.

TTO - 'Liệu trình cho kinh tế Việt Nam' sẽ thảo luận các vấn đề về chính sách, nguồn vốn, gói hỗ trợ tài khóa, tiền tệ để phục hồi, tạo cú hích cho nền kinh tế và doanh nghiệp. Chương trình được trực tiếp trên tất cả các nền tảng của báo Tuổi Trẻ.