Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

​Phá kỷ lục đi dây qua hai tòa nhà chọc trời

03/11/2014 13:14 GMT+7

TTO - Một nghệ sĩ biểu diễn đi dây trên cao vừa phá kỷ lục thế giới khi thực hiện thành công màn đi dây qua hai tòa nhà chọc trời ở Chicago, Mỹ.

Nik Wallenda đang thực hiện màn đi dây qua hai tòa nhà chọc trời ở Chicago - Ảnh: Reuters

Nik Wallenda, 35 tuổi, đi trên dây mắc giữa hai tòa nhà Marina Tower (cao 179m) và Leo Burnett (cao 204m).

Anh đã lập kỷ lục với hai màn biểu diễn thót tim: đi dây ở độ nghiêng 19 độ (trong thời gian 6 phút 52 giây), và đi dây khi đang bịt mắt (trong thời gian 1 phút 17 giây). 

Toàn bộ pha biểu diễn - kéo dài hơn hai giờ vào đêm 2-11 (giờ địa phương, tức sáng sớm nay 3-11 theo giờ VN), được phát sóng trực tiếp trên kênh Discovery.

“Không có thời gian để sợ”, anh nói sau khi hoàn thành cú đi ngoạn mục. “Khó khăn lớn nhất là nhìn xuống phía dưới khi đang ở trên cao gần 200m”.

Wallenda cũng cho biết nếu bị trượt chân, anh sẽ cố bám vào dây để chờ nhân viên cứu hộ cứu, và anh có thể bám như thế trong 30 phút.

Trước đó, hồi năm 2013, anh đã phá kỷ lục đi dây qua hẻm núi sông Little Colorado, gần Grand Canyon (Hẻm Núi Lớn). Khi đó anh đã đi thăng bằng trên chiếc dây cáp dày khoảng 5cm, cách mặt đất 457m trong thời gian khoảng 23 phút.

Năm 2012, anh cũng lập kỳ tích khi đi dây qua thác Niagara. Cả hai sự kiện này đều thu hút 13 triệu lượt người xem.

Theo ABC News, Wallenda là thế hệ thứ 7 trong gia đình có truyền thống biểu diễn thăng bằng trên dây. Năm 1978, ông cố của anh, Karl, đã bị ngã và tử vong trong một lần biểu diễn.

Sơ đồ vị trí dây giữa hai tòa tháp Marina Tower (cao 179m) và Leo Burnett (cao 204m) mà Wallenda đi qua - Ảnh: Discovery

Wallenda trên dây - Ảnh: AP
Wallenda bịt mắt đi qua dây - Ảnh: Discovery
Anh nói khó khăn lớn nhất là nhìn xuống phía dưới khi đang ở trên cao gần 200m
Sợi dây cáp nghiêng 19 độ mà Wallenda phải đi qua - Ảnh: Discovery

Wallenda trên dây - Ảnh: Discovery

Niềm vui chiến thắng - Ảnh: Discovery
TƯỜNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận