Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Phá đường dây bán thuốc nổ cho ngư dân đánh bắt cá

26/04/2021 22:02 GMT+7

TTO - Ngày 26-4, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Tịnh (52 tuổi, trú thị xã Phú Mỹ) và Hồ Văn Thành (33 tuổi, trú tại phường 12, TP Vũng Tàu).

Phá đường dây bán thuốc nổ cho ngư dân đánh bắt cá - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Tịnh lúc bị bắt quả tang trên ôtô - Ảnh: QUỲNH GIANG

Hai người này bị bắt để điều tra hành vi mua bán trái phép vật liệu nổ. Trong vụ án này, Phạm Thị Mỹ Xuân (30 tuổi, vợ của Thành) cũng bị Cơ quan an ninh điều tra khởi tố nhưng được cho tại ngoại do đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi.

Trung tá Nguyễn Bá Triều, đội trưởng - Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết, đầu năm 2021, đơn vị nắm được thông tin có một số người cung cấp thuốc nổ để các ngư dân sử dụng đánh bắt hải sản trái phép trên biển. 

Tổ chức xác minh, cơ quan công an xác định đây là một đường dây mua bán trái phép chất nổ, có tính chuyên nghiệp và trải dài ở nhiều tỉnh, thành. 

Đường dây này do Nguyễn Thị Tịnh - một người từng có tiền án 4 năm tù giam về tội mua bán trái phép vật liệu nổ - cầm đầu. Phòng cảnh sát hình sự đề xuất với Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lập chuyên án, triệt phá.

Phá đường dây bán thuốc nổ cho ngư dân đánh bắt cá - Ảnh 2.

Thuốc nổ TNT thu được trong vụ án - Ảnh: QUỲNH GIANG

Mới đây, Nguyễn Thị Tịnh dùng ô tô (nhờ người khác lái) chở 50kg thuốc nổ đến nghĩa trang ở phường 12, TP Vũng Tàu giao 30kg cho Phạm Thị Mỹ Xuân thì bị công an bắt quả tang. 

Tịnh thừa nhận số thuốc nổ trên được mua của một người đàn ông không quen biết ở miền Trung và được người này gửi vào bằng xe tải, lấy hàng ở Đồng Nai. 

Tịnh giao cho Thành 30kg, nhưng Thành nhờ vợ là Phạm Thị Mỹ Xuân đi nhận hàng thì bị bắt quả tang như trên. Tịnh cũng khai nhận, nếu không bị phát hiện, 20kg TNT còn lại sẽ giao cho một khách hàng khác tại Bình Thuận.

Phá đường dây bán thuốc nổ cho ngư dân đánh bắt cá - Ảnh 3.

Hồ Văn Thành tại cơ quan công an - Ảnh: QUỲNH GIANG

 Vụ án được chuyển cho Cơ quan an ninh điều tra, thụ lý theo thẩm quyền.

Hai anh em chở 4kg thuốc nổ bị bắt trên đường phố Nha Trang Hai anh em chở 4kg thuốc nổ bị bắt trên đường phố Nha Trang

TTO - Hai anh em ruột chạy xe máy chở 4kg thuốc nổ đi trên đường phố Nha Trang (Khánh Hòa) thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

ĐÔNG HÀ - QUỲNH GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận