Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Phá điểm chế tai nghe siêu nhỏ dùng để gian lận thi cử

13/06/2019 12:36 GMT+7

TTO - Cơ quan chức năng quận Lê Chân, TP Hải Phòng vừa triệt phá một tụ điểm chuyên cung cấp các thiết bị công nghệ cho học sinh, sinh viên để nhằm mục đích gian lận trong thi cử.

Phá điểm chế tai nghe siêu nhỏ dùng để gian lận thi cử - Ảnh 1.

Nhiều tai nghe trôi nổi được Thành thu gom về để phục vụ việc chế tạo tai nghe siêu nhỏ - Ảnh: Cơ quan công an cung cấp

Cụ thể vào trưa 12-6, các trinh sát của Công an phường Dư Hàng Kênh phát hiện tại số nhà 59/36/84 đường Dân Lập, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, có một số thanh niên tụ tập với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trong căn nhà nói trên được Đào Trung Thành (27 tuổi) thuê để ở và làm điểm chứa nhiều thiết bị công nghệ dùng để phục vụ việc gian lận thi cử.

Cơ quan công an đã lập biên bản thu giữ 8 bộ tai nghe "siêu nhỏ" dạng hạt đậu, 17 bộ pin, 15 bộ tai nghe thường, 2 máy đọc thông tin, 10 dây cáp sạc cùng một số thiết bị công nghệ khác.

Tại cơ quan công an, Đào Trung Thành khai nhận tất cả số thiết bị trên được mua từ nguồn trôi nổi về sau đó chế tạo, cho thuê với giá dao động từ 100.000-150.000 đồng/bộ mỗi ngày.

Các khách hàng của Thành chủ yếu là học sinh, sinh viên của các trường trên địa bàn thành phố với mục đích sử dụng để gian lận thi cử.

Phá điểm chế tai nghe siêu nhỏ dùng để gian lận thi cử - Ảnh 2.

Những chiếc tai nghe siêu nhỏ được Thành chế để cho thuê, bán nhằm mục đích gian lận thi cử - Ảnh: Cơ quan công an cung cấp

Những người có nhu cầu thuê các thiết bị này sẽ đặt cọc bằng giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên…

Ngoài ra, Thành cũng sẵn sàng bán và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng cho những người có nhu cầu mua.

Cơ quan công an cũng phát hiện trong người Thành lưu trữ 2 CMND, 2 thẻ sinh viên, 3 giấy phép lái xe và 32 phiếu gửi hàng chuyển phát nhanh.

Thiết bị gian lận thi cử Thiết bị gian lận thi cử 'tung hoành' trên mạng lẫn cửa hàng

TTO - Kỳ thi THPT quốc gia đang đến gần, chỉ cần lên các trang chuyên bán hàng online hay một số cửa hàng, tiệm photocopy gần các trường học cũng dễ dàng mua bộ 'đồ chơi' công nghệ để sử dụng trong thi cử.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận