Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Pha đánh đầu 'đốt lưới nhà' xa nhất trong lịch sử

01/11/2021 10:31 GMT+7

TTO - Hậu vệ Jan Grzesik vừa có pha 'đốt lưới nhà' được xếp vào tốp 'xa nhất trong lịch sử', khi đánh đầu ở khoảng cách gần 40m trong trận Qarta Poznan thua Lechia Gdanska 0-2 ngày 31-10 ở Giải vô địch Ba Lan (Ekstraklasa).

Hậu vệ Jan Grzesik có pha đánh đầu "đốt lưới nhà" ở khoảng cách hơn 30m - Nguồn: Sports 7

Ở phút 90+7, cầu thủ Lechia Gdanska thực hiện đường chuyền dài từ sân nhà lên phía trên và hậu vệ Jan Grzesik (Qarta Poznan) cố gắng đánh đầu đưa bóng về cho thủ môn Adrian Lis ở cự ly gần 40m. 

Nhưng khi Jan Grzesik thực hiện pha đánh đầu anh đã quên quan sát, nên không thấy thủ môn Adrian Lis lao ra khỏi vòng cấm rất xa. Thế là quả bóng đã bay qua đầu thủ môn Adrian Lis rồi lăn luôn vào lưới trong sự thẫn thờ của mọi gười. 

Tất nhiên ở tình huống này, thủ môn Adrian Lis là người có lỗi lớn nhất khi lao ra không cần thiết và anh cũng không ra hiệu cho đồng đội bỏ bóng. Nhưng hậu vệ Jan Grzesik lại là người mang danh "tội đồ" với pha đốt đền được xếp vào loại "kỳ lạ nhất lịch sử". 

Đây là một trong những pha đánh đầu "đốt lưới nhà" ở khoảng cách xa nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Nó nhanh chóng được đăng tải trên mạng xã hội và được lan truyền khắp thế giới.  

Bình luận về tình huống này, báo điện tử Weszlo (Ba Lan) viết: "Vụ tự tử kỳ lạ nhất trong lịch sử của Ekstraklasa? Jan Grzesik là một ứng cử viên nặng ký với pha đánh đầu đốt lưới nhà ở khoảng cách gần 40m". 

Video pha đốt đền Video pha đốt đền 'điên rồ nhất', 1 triệu bàn mới có 1

TTO - Tiền vệ Amir Hadziahmetovic đã có pha đốt đền hy hữu được báo chí châu Âu đánh giá là '1 triệu tình huống mới có 1', trong trận Konyaspor hòa Trabzonspor 2-2 ngày 23-9 ở Giải vô địch Thổ Nhĩ Kỳ.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận