PGS.TS Từ Diệp Công Thành làm hiệu trưởng Trường ĐH Bạc Liêu

02/07/2019 12:20 GMT+7

TTO - PGS.TS Từ Diệp Công Thành - phó trưởng ban Ban Khoa học và công nghệ, ĐH Quốc gia TP.HCM - vừa được bổ nhiệm làm hiệu trưởng Trường ĐH Bạc Liêu.

PGS.TS Từ Diệp Công Thành làm hiệu trưởng Trường ĐH Bạc Liêu - Ảnh 1.

PGS.TS Từ Diệp Công Thành tại lễ trao quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng Trường ĐH Bạc Liêu sáng 2-7 - Ảnh: B.L.

Quyết định bổ nhiệm chức vụ này được lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu đã trao cho PGS.TS Từ Diệp Công Thành tại hội nghị triển khai quyết định của UBND tỉnh về công tác cán bộ diễn ra sáng 2-7. Thời hạn bổ nhiệm là 3 năm.

Tân hiệu trưởng Trường ĐH Bạc Liêu trước đây từng được nhiều người biết đến từ khi ông trở thành phó giáo sư trẻ tuổi nhất Việt Nam năm 2010, lúc mới 32 tuổi.

Từ Diệp Công Thành trước đây từng tự "săn" học bổng toàn phần chương trình nghiên cứu sinh ngành cơ điện tử tại Trường ĐH Ulsan (Hàn Quốc). 

Tại đây, ông trở thành "hiện tượng lạ" trước bạn bè quốc tế về tốc độ học vượt của mình. 

Thay vì bốn năm rưỡi, ông hoàn thành 12 môn học với 36 tín chỉ, kèm theo 6 công trình nghiên cứu được quốc tế công nhận và được đăng trên các tạp chí khoa học thế giới, trở thành tiến sĩ ở tuổi 27 chỉ sau hai năm.

PGS.TS Từ Diệp Công Thành đã có hơn 13 năm công tác tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM). 

Năm 2013, ông được bổ nhiệm giữ chức vụ phó ban Ban Khoa học và công nghệ ĐH Quốc gia TP.HCM và phụ trách phát triển mảng khoa học và công nghệ phục vụ cộng đồng, đồng thời kiêm nhiệm chức vụ giám đốc văn phòng chương trình "Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển bền vững Tây Nam bộ".

Đến nay, PGS.TS Từ Diệp Công Thành đã có 6 năm gắn bó với vùng đồng bằng song Cửu Long để tìm hiểu về các mô hình sinh kế, giải pháp chóng xói lở, bồi lắng tại hệ thống sông ở khu vực này, mô hình tôm - cá, mô hình hợp tác xã cây ăn quả…

Trường ĐH Bạc Liêu là trường đại học công lập, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực được thành lập 11-2006 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Tính đến tháng 12-2018, trường có 268 công chức, viên chức, người lao động; trong đó số giảng viên có trình độ tiến sĩ là 17 người, 140 thạc sĩ, 40 giảng viên đang học cao học, nghiên cứu sinh trong và ngoài nước.

Hiện nay, trường có 15 ngành đào tạo trình độ đại học, 9 ngành đào tạo trình độ cao đẳng. Ngoài ra, trường còn liên kết với nhiều viện, trường đại học khác để đào tạo trình độ thạc sĩ. Năm học 2018 - 2019 trường đang có trên 3.500 học viên, sinh viên đang theo học.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận