Penthouse 2 ngập tràn bạo lực học đường, khán giả Hàn gọi là phim 'khùng điên'

07/03/2021 08:02 GMT+7

TTO - Mùa 2 của Penthouse sa đà vào những tình tiết cực đoan, khiến người xem "phát điên". Hầu hết nhân vật ngoại tình lẫn lộn với vợ, chồng của nhau. Đám "rich kid" bắt nạt học đường liên tục hành động bạo lực về cả thể chất lẫn tinh thần.

Tối 6-3, sau khi tập 5 của mùa 2 Penthouse (Cuộc chiến thượng lưu) lên sóng, khán giả Hàn Quốc đồng loạt gọi đây là "bộ phim điên cuồng".

Bùng nổ lượt xem cả phần 1 lẫn phần 2, phim truyền hình Penthouse (Hàn Quốc) cũng ngày càng vấp phải sự phản đối, lên án vì nội dung tràn ngập tình tiết bắt nạt, giết chóc, hãm hại, ngoại tình chồng chéo.

Trong tập 5, nhân vật Bae Ro Na, một nữ sinh có tài năng âm nhạc, bị bạn học Eun Byul (Choi Ye Bin) đố kỵ, cầm một chiếc cúp đuổi theo và tấn công khiến cô ngã xuống cầu thang, trọng thương. Sau đó, trong bệnh viện, Ro Na bị hãm hại, nhiều khả năng chết tức tưởi.

Ngày càng bạo lực, vô luân

Tình tiết nói trên như giọt nước làm tràn ly khiến sức chịu đựng của khán giả đạt giới hạn. Nhiều người gọi Penthouse là "bộ phim khùng điên" vì liên tục để những nhân vật thuộc nhóm yếu thế bị giết hại và hãm hại. Trước khi chết, những người đó cũng là nạn nhân của bạo lực học đường.

Penthouse 2 ngập tràn bạo lực học đường, khán giả Hàn gọi là phim khùng điên - Ảnh 1.

Nhân vật Bae Ro Na bị bạn học truy đuổi ngã cầu thang

Sau mùa 1 thành công với tỉ suất người xem rất cao, Penthouse trở lại với mùa 2 vào ngày 19-2. Nhờ hiệu ứng của mùa 1, mùa 2 tiếp tục đạt tỉ suất cao, riêng tập 5 vừa qua đạt 24%. Thế nhưng nội dung phim ngày càng vấp phải nhiều phản ứng trái chiều.

Phần đông khán giả cho rằng mùa 2 của Penthouse đã quá sa đà vào những tình tiết tiêu cực đến mức cực đoan, khiến người xem "phát điên".

Hầu hết nhân vật của phim đều ngoại tình lẫn lộn với vợ, chồng của nhau. Đám "rich kid" bắt nạt học đường liên tục có những hành động bạo lực đối với cả thể chất lẫn tinh thần người khác.

Penthouse 2 ngập tràn bạo lực học đường, khán giả Hàn gọi là phim khùng điên - Ảnh 2.

Nhiều nhân vật ngoại tình chồng chéo khiến người xem ngỡ ngàng

Trong phim, các mối quan hệ hôn nhân, đồng minh đều dựa trên cơ sở lợi ích, lợi dụng và chia sẻ quyền lực, không ai thực sự thật lòng với nhau. Cách hành xử thường trực của các nhân vật là uy hiếp người khác để đạt được điều mình mong muốn, dù điều đó trái với luân thường đạo lý. Việc phim không có ai là người tốt, chính diện khiến người xem mất phương hướng.

Cảnh bạo lực học đường quá tàn ác

Trong tuần qua, đã có 6 đơn khiếu nại về Penthouse được gửi lên Ủy ban Tiêu chuẩn truyền thông Hàn Quốc (KCSC). Họ cũng bất bình vì KCSC chưa có động thái xử lý bộ phim vì đang chuyển đổi nhân sự.

Bộ phim dán mác 18+, có một số tập 19+ nhưng trên thực tế nhiều khán giả dưới tuổi vẫn có thể theo dõi bộ phim do cách quản lý lỏng lẻo. Do đó, khán giả mong KCSC quản lý chặt chẽ hơn trường hợp này.

Penthouse 2 ngập tràn bạo lực học đường, khán giả Hàn gọi là phim khùng điên - Ảnh 3.

Những học sinh yếu thế trong Penthouse bị đánh đập, cô lập và hành hạ tinh thần

"Có vẻ tất cả các nhân vật đều phát điên. Không một người nào giữ được bình tĩnh, lúc nào cũng gào thét. Phim quá ồn ào" - một người nhận xét về Penthouse.

Một khán giả khác cho rằng phim tràn ngập các cảnh cãi vã, ném đồ, đập vỡ đồ, hành hạ người khác... sẽ khiến người nước ngoài có cái nhìn không thiện cảm về người Hàn Quốc hiện nay.

Đặc biệt, những cảnh bạo lực học đường trong phim bị đánh giá là quá tàn ác, khi những học sinh con nhà giàu liên tục chèn ép, hành hạ bạn học và đỉnh điểm là truy đuổi, có thể dẫn đến cái chết của bạn học.

Bản thân Eun Byul, nữ sinh có hành vi truy đuổi, tấn công bạn học trong tập 5, cũng là một nạn nhân của người lớn. Cô bị mẹ ruột ép phải thành công trong thi cử, học hành đến nỗi gặp vấn đề tâm lý, phải dùng thuốc để giữ được bình tĩnh.

Penthouse 2 ngập tràn bạo lực học đường, khán giả Hàn gọi là phim khùng điên - Ảnh 4.

Một số khán giả Hàn cho rằng Penthouse cần bị nhắc nhở để hạn chế những nội dung tiêu cực, gây ảnh hưởng không tốt đến xã hội

Giữa lúc bộ phim đang bị phản đối, nữ diễn viên Choi Ye Bin (thủ vai Ha Eun Byul trong phim) cũng dính lời tố từng bắt nạt học đường. Cô đã lên tiếng phủ nhận để bảo vệ bản thân và bộ phim. Choi Ye Bin là một trong hàng chục nghệ sĩ bị nêu tên trong trào lưu tố cáo bạo lực học đường của showbiz Hàn gần đây.

Bạo lực học đường là nội dung phổ biến trong phim truyền hình Hàn Quốc, được nhiều bộ phim truyền tải một cách đậm nét, thậm chí gây sốc. Nhưng ở Penthouse, các cảnh bạo lực học đường quá nhiều và đậm đặc.

Penthouse mùa 2 gồm 12 tập, dự kiến sẽ tiếp tục phát sóng đến 27-3.

Penthouse: Khi kẻ giàu tàn ác Penthouse: Khi kẻ giàu tàn ác

TTO - Penthouse: Cuộc chiến thượng lưu vạch trần bộ mặt đáng sợ của giới thượng lưu Hàn Quốc: táng tận lương tâm, bất chấp tất cả vì tiền và địa vị. Nguy hiểm hơn, cái ác được di truyền.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận