06/12/2022 10:19 GMT+7

Pele xem Brazil đại thắng Hàn Quốc ở bệnh viện

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Đang nằm viện để điều trị nhiễm trùng đường hô hấp nhưng 'Vua bóng đá' Pele vẫn dán mắt vào màn hình xem Brazil đánh bại Hàn Quốc 4-1. Sau trận đấu này, tuyển Brazil cũng có hành động vinh danh Pele.

Pele xem Brazil đại thắng Hàn Quốc ở bệnh viện - Ảnh 1.

Cầu thủ Brazil vinh danh Pele sau chiến thắng trước Hàn Quốc - Ảnh: CBF

Pele là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá Brazil nói riêng và thế giới nói chung. Ông đang trải qua những năm tháng cuối đời với bệnh tật. Mới đây ông đã phải nhập viện để điều trị vì nhiễm trùng đường hô hấp, biến chứng nặng hơn do COVID-19.

Nhưng nỗi đau về thể xác đã chẳng thể ngăn cản tình yêu của ông với quả bóng tròn. Bằng chứng là dù trên giường bệnh nhưng ông vẫn dán mắt vào màn hình tivi để xem Brazil đánh bại Hàn Quốc 4-1 ở vòng 16 đội. 

Pele viết trên Twitter: "Năm 1958, tôi đi bộ trên đường và suy nghĩ về việc thực hiện lời hứa với cha mình. Tôi biết rằng ngày nay có nhiều người đã đưa ra những lời hứa tương tự và đang cố gắng tìm kiếm World Cup đầu tiên của họ. Tôi sẽ theo dõi trận đấu ở bệnh viện và tôi sẽ ủng hộ từng người trong số các bạn. Chúc may mắn!". 

Trong khi đó, những người hâm mộ và cầu thủ Brazil đã cùng nhau vinh danh Pele sau chiến thắng ấn tượng trước Hàn Quốc. Họ cùng nhau kéo căng những tấm băn rôn rất lớn có hình của huyền thoại Pele kèm theo dòng chữ: "Pelé!". 

Pele đã chơi cho đội tuyển Brazil từ năm 1957 đến năm 1971, ông là cầu thủ duy nhất ba lần đăng quang vô địch ở World Cup. 

Vua bóng đá Pele nhắn gửi: Vua bóng đá Pele nhắn gửi: 'Tôi khỏe, mọi người hãy bình tĩnh và tích cực!'

TTO - Huyền thoại bóng đá người Brazil Pele cho biết ông cảm thấy “khỏe, với rất nhiều hy vọng”, bất chấp đang nhập viện điều trị ung thư đại tràng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận