19/11/2021 19:51 GMT+7

PC Quảng Nam kịp thời xử lý sự cố sạt lở do mưa lớn kéo dài

T.D.V - Q.LỘC -V.TRÍ
T.D.V - Q.LỘC -V.TRÍ

Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam những ngày qua mưa lớn kéo dài, khiến nhiều địa bàn miền núi đã xảy ra sạt lở, gây thiệt hại về tài sản của người dân và cơ sở hạ tầng, trong đó có lưới điện. Nặng nhất là các huyện Nam Trà My, Bắc Trà My, Tây Giang.

PC Quảng Nam kịp thời xử lý sự cố sạt lở do mưa lớn kéo dài - Ảnh 1.

Công nhân Điện lực Quảng Nam đang khắc phục sự cố gãy cột điện 35kV ở thị trấn Trà My

Điển hình là vụ sạt lở xảy ra vào 8h00 sáng 18-11, tại khu vực đồi phía sau nhà ông Trần Hữu Phước (thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My) gây sập nhà ông Phước và làm ngã đổ cột điện 35kV. Vụ sạt lở không gây thiệt hại nghiêm trọng về người nhưng cột điện ngã đổ đã làm mất điện diện rộng toàn huyện Nam Trà My.

Trước tình hình đó, Điện lực Trà My đã huy động toàn bộ lực lượng xử lý sự cố. Và chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ sau đó, đơn vị này đã tái cấp điện trở lại cho gần 5.600 khách hàng.

Trước đó, tại vùng biên giới huyện Tây Giang cũng do mưa kéo dài đã xảy ra sạt lở gây ách tắc giao thông và xô ngã đổ cột điện làm mất điện khu vực thôn Chà Nốc, xã Ch’Ơm. Được sự hỗ trợ của UBND huyện Tây Giang, dân quân xã Ch'Ơm, lực lượng xung kích của Điện lực Đông Giang cùng với Phòng An toàn Công ty Điện lực Quảng Nam đã lội suối, vượt rừng để tiếp cận hiện trường, xử lý trụ điện bị ngã đổ. Qua gần 3 ngày đêm nỗ lực làm việc, đến 10h30 ngày 11-11, Điện lực Đông Giang đã đóng điện lại cho 69 hộ dân thôn Chà Nốc.

Điện lực Quảng Nam hỗ trợ xây nhà tình thương cho người nghèo vùng cao Điện lực Quảng Nam hỗ trợ xây nhà tình thương cho người nghèo vùng cao

Ngày 15-7, Công ty Điện lực Quảng Nam, đã đến thăm hỗ trợ 78 triệu đồng xây nhà tình nghĩa cho người nghèo, tặng phương tiện sản xuất, phục vụ sinh hoạt cho người dân, trường học và trạm y tế của xã A Vương, huyện Tây Giang, Quảng Nam.

T.D.V - Q.LỘC -V.TRÍ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên