18/05/2018 10:34 GMT+7

Paypal khẳng định thương vụ mua iZettle giá 2,2 tỉ USD

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Công ty Paypal vừa khẳng định đang tiến hành hợp đồng thâu tóm lớn nhất của họ, mua công ty thanh toán có trụ sở tại Stockholm iZettle với giá 2,2 tỉ USD hoàn toàn bằng tiền mặt.

Paypal khẳng định thương vụ mua iZettle giá 2,2 tỉ USD - Ảnh 1.

Ảnh: TECHCRUNCH

Theo trang tin TechCrunch, hợp đồng mua bán này dự kiến hoàn tất xong xuôi vào quý 3 năm nay. Dự kiến nhà đồng sáng lập kiêm CEO của iZettle, ông Jacob de Geer cũng sẽ vẫn ở lại và giữ cương vị lãnh đạo công ty này sau khi sát nhập.

Ngoài ra các vị trí khác trong nhóm điều hành công ty iZettle cũng sẽ vẫn ở nguyên vị trí để tiếp tục vận hành doanh nghiệp này. Theo PayPal, với thương vụ thâu tóm, iZettle sẽ trở thành một "trung tâm tuyệt vời" dành cho các hoạt động thanh toán ngay tại cửa hàng và thanh toán offline tại châu Âu.

Thời điểm Paypal công bố quyết định mua iZettle rất đáng chú ý. Nó diễn ra ngay sau khi iZettle đã nộp hồ sơ chuẩn bị cho phiên phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu tiên (IPO) của họ đầu tháng này, chính xác là họ vừa nộp hồ sơ này 9 ngày trước.

iZettle đã dự tính sẽ huy động được 227 triệu USD từ các nhà đầu tư tại sàn giao dịch chứng khoán Stockholm Nasdaq, nơi định giá công ty này vào thời điểm hiện tại là khoảng 1,1 tỉ USD.

iZettle trở thành thương vụ mua lớn nhất cho tới nay của PayPal. Năm 2015 công ty này từng mua công ty khởi nghiệp Xoom với giá 890 triệu USD. Năm 2013 họ cũng đã mua Braintree và Venmo với giá 800 triệu USD.

iZettle có quy mô hoạt động tại 12 thị trường, trong đó có nhiều thị trường ở khu vực bắc Âu và Mexico ở châu Mỹ Latinh, những nơi mà Paypal không có hiện diện offline. Đây cũng là công ty có hoạt động rất mạnh tại Anh.

Câu chuyện thành công của Paypal Câu chuyện thành công của Paypal

TTO - Paypal đã trở thành công cụ thanh toán trực tuyến quen thuộc với nhiều người. Infographic dưới đây cho thấy những minh chứng về thành công của họ.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên