19/06/2024 22:53 GMT+7

Patrik Lê Giang đang nỗ lực hoàn tất quá trình nhập tịch

Thủ môn Patrik Lê Giang đang đóng vai trò quan trọng giúp CLB TP.HCM từ nhóm tranh trụ hạng bứt phá lên giữa bảng xếp hạng V-League 2023 - 2024.

Video trận CLB TP.HCM cầm hòa thành công Thể Công - Viettel trên sân Hàng Đẫy ở vòng 24 Night Wolf V-League 2023 - 2024 - Nguồn: FPT PLAY

Tối 19-6, thủ môn Patrik Lê Giang thi đấu xuất sắc với ít nhất 4 pha cứu thua. Anh góp công giúp CLB TP.HCM có trận hòa 0-0 trên sân Hàng Đẫy của CLB Thể Công - Viettel ở vòng 24 V-League 2023 - 2024.

Phát biểu sau trận, thủ môn Việt kiều này cho biết: "Tôi rất vui với màn trình diễn của toàn đội khi đã giành được điểm số rất quan trọng trên sân của đối thủ mạnh.

Tôi không có bí quyết đặc biệt nào trong tập luyện. Thường ngày, bên cạnh việc tập luyện cùng các đồng đội, tôi áp dụng thêm chế độ dinh dưỡng, ngủ nghỉ lành mạnh để giữ cho thể trạng bản thân tốt nhất".

Khi được hỏi về những thủ môn Việt kiều đã bắt chính ở đội tuyển Việt Nam như Đặng Văn Lâm và Nguyễn Filip, Lê Giang chia sẻ quan điểm: "Tôi không muốn so sánh với các đồng nghiệp. Vì mỗi thủ môn có mỗi thế mạnh riêng. Bản thân tôi chỉ cố gắng làm tốt nhất những gì trong khả năng của mình.

Khoác áo đội tuyển Việt Nam là giấc mơ của tôi. Tôi đang luôn nỗ lực để có thể đủ điều kiện cống hiến cho đội tuyển Việt Nam.

Khi tôi về Việt Nam, một vài người đã giúp tôi quá trình làm hộ chiếu, nhập quốc tịch. Nhưng hơn một năm qua mọi việc vẫn chưa hoàn tất. Nhưng không sao, tôi vẫn sẽ kiên nhẫn, làm tốt những công việc chuyên môn".

Ngoài ra, Patrik Lê Giang cũng khẳng định anh vẫn muốn tiếp tục thi đấu tại V-League. "Những tin đồn tôi sẽ trở lại Slovakia là hoàn toàn không đúng. Tôi vẫn muốn ở Việt Nam chơi bóng", anh nói. 

Thủ môn Patrik Lê Giang thể hiện phong độ ấn tượng trong màu áo CLB TP.HCM ở V-League 2023 - 2024 - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Thủ môn Patrik Lê Giang thể hiện phong độ ấn tượng trong màu áo CLB TP.HCM ở V-League 2023 - 2024 - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Thủ môn Patrik Lê Giang sinh năm 1992 tại Slovakia trong gia đình có bố là người Việt Nam. Anh từng nhiều lần khoác áo U19, U21 Slovakia.

Đầu mùa giải 2023, Lê Giang về Việt Nam khoác áo CLB Công An Hà Nội. Nhưng sau đó anh được cho CLB TP.HCM mượn từ giữa mùa đến nay.

Thống kê từ Soccerway, thủ thành cao 1,86m này đã có 35 trận bắt chính tại V-League. Thống kê từ Transfermarkt ở mùa giải 2023 - 2024, Lê Giang đã có ít nhất 6 tình huống cứu thua xuất sắc cho CLB TP.HCM.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, CLB TP.HCM đang cố gắng chiêu mộ thủ môn Việt kiều này khi anh đáo hạn hợp đồng với CLB Công An Hà Nội sau mùa giải 2023 - 2024. 

Thủ môn Đặng Văn Lâm nói về việc cạnh tranh với Nguyễn FilipThủ môn Đặng Văn Lâm nói về việc cạnh tranh với Nguyễn Filip

Thủ môn Đặng Văn Lâm cho biết anh và Nguyễn Filip tôn trọng nhau vì cùng mục tiêu cống hiến hết mình cho đội tuyển Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên