Tag: Park Chung Hee

Cái gì của Caesar hãy trả lại cho Caesar

TTO - 'Cái gì của Caesar hãy trả lại cho Caesar'. Thu hồi cho bằng được tài sản công bị tham nhũng phải là đòi hỏi trước tiên của công lý. Đã phạm tội tham nhũng thì phải bị trừng phạt. Đó là công lý!

​Những đêm mất ngủ của tổng thống Park Geun-hye

TTO - Khi những cuộc biểu tình càng lúc càng lớn hơn, ầm ĩ và gần sát hơn, tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye càng như muốn nép mình sâu hơn nữa vào bên trong Nhà Xanh.

Tăng trưởng kinh tế: Trông người mà ngẫm đến ta

TTCT - Kể từ khi giành được độc lập, Việt Nam đã trải qua nhiều thăng trầm do việc lựa chọn đường đi của mình và tác động của bên ngoài. Giờ đây, Việt Nam đang ở ngưỡng cửa quan trọng. Nhìn qua lăng kính tương phản về sự thành công của Hàn Quốc với khởi đầu từ thời tổng thống Park Chung Hee và trục trặc của Philippines từ thời tổng thống Ferdinand Marcos, sẽ thấy rất nhiều điều đáng suy ngẫm cho Việt Nam.

Bà Park Geun Hye: người của nguyên tắc, lòng tin

TTO - Bà Park Geun Hye - con gái lớn của cố tổng thống Park Chung Hee - sẽ trở về Nhà Xanh (Dinh Tổng thống Hàn Quốc) sau 33 năm rời khỏi đây, lần này với tư cách nữ tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc.

Hàn Quốc: Bóng hồng đua với luật sư

TT - Cuộc chạy đua vào Nhà Xanh cuối cùng đã là cuộc đua song mã quyết liệt và hứa hẹn bất ngờ giữa hai ứng cử viên Park Geun Hye và Moon Jae In sau khi năm ứng cử viên khác lần lượt rút lui.

"Hồn ma" phủ bóng bầu cử tổng thống Hàn Quốc

TTO - Cuộc bầu cử tân tổng thống Hàn Quốc phảng phất hình ảnh hai cố tổng thống nước này: nhà độc tài Park Chung Hee qua đời vì bị ám sát và tổng thống Roh Moo Hyun tự kết liễu đời mình.