19/07/2011 13:58 GMT+7

Paris tiếp tục "mang biển vào thành phố"

CÔNG KHANH (Theo AFP)
CÔNG KHANH (Theo AFP)

TTO - Từ ngày 21-7 đến 21-8, chương trình Paris - Plages “mang biển vào Paris” sẽ kỷ niệm sinh nhật thứ 10 với nhiều hoạt động mới.

Paris tiếp tục "mang biển vào thành phố"

TTO - Từ ngày 21-7 đến 21-8, chương trình Paris - Plages “mang biển vào Paris” sẽ kỷ niệm sinh nhật thứ 10 với nhiều hoạt động mới.

H1aQfjAC.jpgPhóng to

Đổ cát trên bờ sông Seine ngày 18-7-2011 để chuẩn bị cho Paris - Plages thứ 10

Để nâng cao chất lượng của “khu nghỉ mát bên bờ biển”, nhà tổ chức quyết định sử dụng nhiều cát hơn (6.000 tấn) và đưa vào các hoạt động mới như lâu đài cát, bóng chuyền bãi biển. Cát biển sẽ được trải dài trên 1km dọc bờ sông Seine và đôi chỗ được biến thành sân bóng chuyền bãi biển sau lễ hội sách do FNAC tổ chức (25-7). Sẽ có bốn đêm hòa nhạc miễn phí mà mỗi đêm có đến sáu nhóm nhạc tham gia biểu diễn cho 50.000 khán giả dự kiến.

Một trong những mục tiêu của Paris - Plages là phục vụ nghỉ hè tại chỗ cho những người dân Paris không có điều kiện đi xa. Năm 2010 có 4,5-5 triệu du khách tham gia Paris -Plages.

Tại Bassin de la Villette, du khách có thể lướt ván trên một mô hình mô phỏng, đi thuyền đạp chân, thuyền kayak hoặc đi bộ trên mặt nước bằng cách di chuyển bên trong một xilanh bơm hơi. Xung quanh Bassin de la Villette, thành phố Paris sẽ thử nghiệm một hệ thống thiết bị vệ sinh mới gồm nhiều gạt tàn thuốc, thùng rác, nhà vệ sinh và các biển báo để kêu gọi mọi người tôn trọng môi trường và tôn trọng lẫn nhau.

Tại tòa thị chính và một số bến tàu dọc sông Seine, du khách sẽ có dịp xem triển lãm Paris trên sông Seine - các bến tàu cũ ở Paris Plages, phản ánh hoạt động kinh tế liên quan đến vận tải đường thủy và các thú vui giải trí của người Paris.

Paris - Plages tiếp tục đưa vào hoạt động các khu vườn phun nước, quán rượu ngoài trời, quầy cho thuê sách, 280 dù che nắng, 250 ghế tựa dài, 858 ghế tựa ngắn cùng các buổi tối kể chuyện và hòa nhạc. Đặc biệt, các tấm nệm và ghế hai người ngồi do Jean-Christophe Choblet thiết kế cũng được huy động phục vụ du khách.

FjenSEUC.jpgPhóng to
Khách du lịch thư giãn trên bãi biển nhân tạo bên bờ sông Seine năm 2010 - Ảnh: EPA

Paris - Plages hoạt động từ 8g sáng đến nửa đêm. Sẽ có 13 nhà hàng, quầy giải khát và quầy bán kem phục vụ du khách nhưng không còn các quầy bán hàng lưu động hay phân phối các tờ rơi quảng cáo. Ngân sách dành cho sự kiện này lên đến 2,2 triệu euro, trong đó 1 triệu euro là đóng góp của các đối tác (Lafarge: cát, FNAC: hòa nhạc…).

CÔNG KHANH (Theo AFP)

CÔNG KHANH (Theo AFP)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên