Pakistan bác tin có quan chức quân đội bị bắt

TẤN KHOA
TẤN KHOA

TTO - Ngay sau khi có tin năm người Pakistan bị bắt giữ vì cung cấp thông tin cho CIA vào hôm 15-6, quân đội Pakistan đã lên tiếng bác bỏ thông tin trong số những người bị bắt có một quan chức quân đội.

Pakistan bắt người báo tin về Bin Laden cho CIAĐánh bom kép ở Pakistan, 34 người chết, 94 người bị thương

xW8yqGSs.jpgPhóng to
Lính canh gác trước khu nhà mà Osama Bin Laden trú ẩn tại Abbottabad - Ảnh: Reuters

Báo New York Times ngày 15-6 đăng tin tình báo Pakistan bắt giữ năm người "chỉ điểm" cho CIA. Trong số đó có thiếu tá lục quân Pakistan, được cho là đã cung cấp thông tin biển số các ôtô đi đến khu nhà Bin Laden ở Abbottabad.

Phát ngôn viên quân đội Pakistan, thiếu tướng Athar Abbas đã bác bỏ thông tin trên của New York Times, rằng bài báo "bịa đặt và hoàn toàn vô căn cứ". Tuy nhiên, cơ quan tình báo Pakistan ISI và quân đội đều không xác nhận hay bác bỏ hoàn toàn thông tin về toàn bộ vụ bắt giữ.

Trong cuộc gặp với các lãnh đạo quân đội và tình báo Pakistan tại thủ đô Islamabad tuần trước, giám đốc CIA Leon E.Panetta đã nhắc đến số phận của năm người bị bắt giữ.

Theo giới phân tích, vụ bắt giữ này là dấu hiệu mới nhất về sự bất đồng gần đây trong quan hệ giữa Mỹ và Pakistan, cũng như trong cuộc chiến chống khủng bố từ sau khi đặc nhiệm Mỹ đơn phương tiêu diệt Osama Bin Laden.

TẤN KHOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: pakistan Osama Bin Laden

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất