Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Ôtô tông xe máy, húc lan can cầu rơi xuống sông, 5 người chết

04/10/2020 22:09 GMT+7

TTO - Sau khi tông một xe máy trên cầu sông Giăng, huyện Thanh Chương, Nghệ An, chiếc ôtô húc đổ lan can cầu và lao xuống sông trong đêm 4-10.

Người dân theo dõi lực lượng chức năng tìm chiếc ôtô rơi xuống sông trong đêm - Video: THẾ ANH - DOÃN HÒA

Tối 4-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo UBND xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết các lực lượng tìm kiếm cứu nạn của địa phương đang nỗ lực tìm người mất tích và trục vớt chiếc ôtô rơi xuống sông Giăng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20h tối 4-10, một ôtô (chưa rõ người cầm lái) chạy trên cầu treo sông Giăng nối hai xã Thanh Liên và Phong Thịnh (huyện Thanh Chương) thì tông hai người chạy xe máy trên cầu, rồi húc đổ lan can cầu và lao xuống sông.

Người dân nhanh chong đưa một người chạy xe máy bị thương đến bệnh viện cấp cứu, đồng thời hô hoán mọi người xuống sông cứu một người đi xe máy và những người trong ôtô.

Tại hiện trường, một phần lan can cầu treo sông Giang bị húc đổ. Khu vực xảy ra vụ tai nạn không có điện nên việc cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Đến 21h30, hàng trăm người dân vẫn tập trung trên bờ theo dõi lực lượng cứu nạn tìm người và ôtô dưới sông.

Đến 22h10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể ba người đàn ông mắc kẹt trong ôtô. Riêng 1 người đi xe máy vẫn đang mất tích dưới sông.

Lúc 22h30, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy nạn nhân tử vong thứ 4 - là người đàn ông đi xe máy bị rơi sông sau vụ tai nạn.

Lúc 23h, thông tin từ các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương, nạn nhân là người đi xe máy được đưa đi cấp cứu cũng không qua khỏi so vết thương quá nặng. Như vậy, vụ tai nạn nghiêm trọng làm 5 người chết, trong đó có 2 người đi xe máy, 3 người trong xe ôtô.

Đến 0h sáng 5-10, lực lượng cứu hộ đã trục vớt được chiếc ôtô lên bờ. Phần đầu ôtô bị hư hỏng nặng. Chính quyền địa phương đang làm thủ tục bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình mai táng. 

Công an huyện Thanh Chương đang phong tỏa hai đầu cầu treo sông Giăng để khám hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. 

3 nạn nhân trong ôtô tử vong là ông Nguyễn Thế Tuấn (40 tuổi), Lê Đình Anh (37 tuổi) và Lê Đình Quyết (47 tuổi), cùng ngụ xã Thanh Nho, huyện Thanh Chương.

2 người đi xe máy tử vong là anh Đào Văn Nam và Hoàng Anh Tuấn (28 tuổi), cùng ngụ xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương.

Ôtô tông xe máy, húc lan can cầu rơi xuống sông, 5 người chết - Ảnh 3.

Chiếc ôtô 7 chỗ đang được trục vớt - Ảnh: THẾ ANH

Ôtô tông xe máy, húc lan can cầu rơi xuống sông, 5 người chết - Ảnh 4.

Lan can bị ôtô húc đổ - Ảnh: THẾ ANH


Ôtô tông xe máy, húc lan can cầu rơi xuống sông, 5 người chết - Ảnh 5.

Người dân theo dõi lực lượng cứu hộ tìm người mất tích trong chiếc ôtô - Ảnh: THẾ ANH

Ôtô tông xe máy, húc lan can cầu rơi xuống sông, 5 người chết - Ảnh 6.

Lực lượng cứu hộ chong đèn trong đêm tìm người trong ôtô rơi sông Giăng - Ảnh: THẾ ANH


Ôtô tông xe máy, húc lan can cầu rơi xuống sông, 5 người chết - Ảnh 7.

Cầu treo sông Giăng được xây dựng từ năm 1985, dài 120m, rộng gần 5m - Ảnh: HIÊN LÊ

Video: Tìm thấy thi thể tài xế ô tô lao xuống sông Video: Tìm thấy thi thể tài xế ôtô lao xuống sông

TTO - Sau gần ba ngày tìm kiếm, sáng 4-9, lực lượng cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Thanh Hóa đã tìm thấy thi thể tài xế Phùng Duy Năm, 27 tuổi, cách vị trí tìm thấy ôtô lao xuống sông khoảng 80m.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận