Thứ 7, ngày 28 tháng 11 năm 2020

Ôtô dừng, đậu trên đường có thu phí nếu không nộp phí sẽ bị phạt

03/12/2019 15:52 GMT+7

TTO - Cơ quan chức năng TP.HCM cho biết đây là biện pháp nhằm đảm bảo nguyên tắc thu đúng, đủ, công khai và minh bạch.

Ôtô dừng, đậu trên đường có thu phí nếu không nộp phí sẽ bị phạt - Ảnh 1.

Kể từ 1-12, các xe dừng đỗ trên đường có thu phí nếu không nộp phí sẽ bị xử phạt 350.000-700.000 đồng - Ảnh VĂN BÌNH

Ngày 3-12, Trung tâm quản lý hạ tầng giao thông đường bộ Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa hoàn thành triển khai lắp đặt biển báo giao thông trên 23 tuyến đường có thu phí sử dụng tạm thời lòng lề đường để đậu ôtô. 

Theo đó, các đơn vị chức năng sẽ tiến hành xử phạt xe dừng đậu trên đường có thu phí mà không nộp phí. Theo Sở GTVT, việc xử phạt các xe vi phạm trên nhằm đảm bảo nguyên tắc thu đúng, thu đủ, công khai và minh bạch.

Sở GTVT TP đã đề nghị Công an TP chỉ đạo công an Q.1, 5, 10 và Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt TP tăng cường tuần tra xử lý các trường hợp vi phạm trên các tuyến đường có thu phí. Đồng thời, giao Thanh tra Sở GTVT tuần tra và xử lý tình trạng dừng xe, đậu xe sai quy định. 

Sở GTVT TP cho biết trong thời gian tới TP sẽ bổ sung và ban hành danh mục một số tuyến đường mới cho phép sử dụng tạm thời lòng đường để đậu xe có thu phí. Theo đó, các tuyến đường mới này cũng sẽ lắp đặt biển báo xử phạt ôtô đậu trên đường có thu phí.

Ông Phạm Lê Lâm - phụ trách Đội tham mưu Thanh tra Sở GTVT TP - cho biết mức xử phạt xe dừng, đậu trên đường có thu phí là 350.000-700.000 đồng vì lỗi vi phạm dừng đậu xe không đúng quy định.

Mới đây, trong báo cáo với cấp thẩm quyền TP,  Viettel - đơn vị thực hiện đề án thu phí - cho biết quá trình thu phí sử dụng lòng đường để đậu ôtô có nhiều thất thoát là do TP chưa có chế tài xử phạt với những trường hợp đậu xe nhưng không thực hiện thanh toán dẫn đến tình trạng người điều khiển phương tiện đậu xe mà không trả phí.

Đề án thu phí bằng công nghệ, ước tính số tiền thu được đạt 425 triệu đồng/ngày, nhưng thực tế sau 2 tháng triển khai, từ tháng 9 đến tháng 11-2019, tổng số tiền thu được chỉ là 439 triệu đồng, bình quân chỉ đạt 7,2 triệu đồng/ngày.

Đậu xe hơi không trả phí ở TP.HCM sẽ bị xử phạt, từ chối đăng kiểm? Đậu xe hơi không trả phí ở TP.HCM sẽ bị xử phạt, từ chối đăng kiểm?

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa gửi tới các sở ngành, đơn vị liên quan dự thảo quy trình xử lý vi phạm trong sử dụng tạm thời lòng đường để đậu xe hơi (giữ xe bằng phần mềm Myparking) tại TP.HCM.

NGỌC ẨN - D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận