Tag: Origami

Khởi nghiệp - câu chuyện của người đã bỏ cuộc

TTO - Trong những tháng ngày mắc kẹt ở nhà do dịch bệnh và giãn cách xã hội, Rachel buộc phải đưa ra quyết định khó khăn về việc liệu cô có nên tiếp tục theo đuổi dự án kinh doanh.

Khẩu trang origami chống COVID

TTO - Nghệ thuật gấp giấy (origami) có thể giúp chúng ta tạo ra các loại khẩu trang chống COVID-19 'đời mới' vừa vặn, thoải mái hơn và không kém phần phong cách, theo tạp chí National Geographic.

20.000 chim giấy giúp tài trợ cho bệnh viện Bỉ chống COVID-19

Theo sáng kiến "Origami Vì Cuộc Sống", cuộc xếp đặt nghệ thuật với 20.325 con chim giấy nhiều màu sắc đã giúp quyên góp được gần 120.000 đô la cho một bệnh viện ở Bruxelles, vương quốc Bỉ.

Phát minh mới: quần áo 'lớn' cùng con trẻ

TTO - Một nhãn hiệt thời trang tại Anh vừa cho ra đời loại trang phục có khả năng co giãn theo sự phát triển của trẻ. Loại trang phục "mặc hoài không chât" này lấy ý tưởng từ nghệ thuật xếp giấy Origami.

Người đưa tiếng Nhật vào trường học

TTO - Đó là câu chuyện khá thú vị, khi một cựu học sinh của ngôi trường ở Q.Liên Chiểu (Đà Nẵng) quay về quê hương, và ông muốn có một món quà dành tặng nơi mình đã từng học.

Kỳ nghỉ đông bổ ích của học sinh Nhật Bản

TT - Học sinh Trường THPT Kaisei (TP Sapporo, Hokkaido, Nhật Bản) có bốn tuần nghỉ đông do tuyết rơi dày. Một nhóm học sinh đã tranh thủ dành một tuần đi du lịch học tập, và Việt Nam là đất nước các bạn chọn.

Chàng thủ khoa hiếu thảo

TT - Với số điểm 28,5, Nguyễn Trường Thịnh, học sinh Trường THPT thành phố Cao Lãnh, đã trở thành tân thủ khoa của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM).