16/04/2010 19:52 GMT+7

Opera Mini áp đảo Safari trên sân nhà iPhone

TRÂM ANH tổng hợp
TRÂM ANH tổng hợp

TTO - Opera Mini dành cho iPhone đã chính thức ra mắt tại kho ứng dụng Apple Store, đối đầu trực tiếp với Safari. Apple đang có nguy cơ thất bại ngay trên sân nhà.

KfTGlw3C.jpgPhóng to
Opera Mini trên iPhone và các nền tảng khác - Ảnh: Opera Software

Video demo Opera Mini 5 cho iPhone - Nguồn: Youtube

Theo số liệu do Opera Software công bố, phiên bản trình duyệt web dành cho desktop của hãng này đã đạt mốc 50 triệu người sử dụng. Tỉ lệ người dùng Opera đã tăng 30% so với năm ngoái, đặc biệt là từ khi phiên bản Opera 10.5x ra mắt vào tháng 2-2010 với tốc độ tải trang rất ấn tượng.

Người dùng iPhone/iTouch quan tâm có thể download miễn phí Opera Mini tại trang chủ iTunes hoặc tại đây.

Song song đó, Opera Software cũng công bố hiện có khoảng 50 triệu người trên thế giới sử dụng Opera Mini và được xem như trình duyệt “đỉnh” nhất dành cho điện thoại di động. Opera Mini có thể chạy được trên bất kỳ nền tảng điện thoại nào từ Symbian, Windows Mobile, BlackBerry cho tới Android và giờ là cho iPhone.

Trong phiên bản dành cho iPhone lần này, Opera Mini mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng về giao diện lẫn tốc độ duyệt web. Nó có khả năng nén đến 90% dữ liệu trước khi gửi nội dung trang web đến máy người sử dụng.

Hiện Apple chỉ mới bắt đầu chau chuốt cho trình duyệt web Safari dành cho desktop qua việc phát hành bản Safari 5 thử nghiệm trên nền tảng Webkit 2 có cơ chế xử lý đa nhiệm. Trong khi đó, Opera Mini 5 có được "tiếng thơm" từ "anh cả" Opera 10.5 nên số lượng người dùng vẫn tiếp tục tăng lên, đe dọa cả Safari ngay trên sân nhà iPhone cùng các đối thủ khác như FireFox cho ĐTDĐ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận