21/03/2019 17:40 GMT+7

Ông Văn Sỹ Chi- 'số 10 bất tử' của đội bóng Thể Công đã ra đi...

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 21-3, cựu danh thủ Văn Sỹ Chi (CLB Thể Công) đã qua đời tại quê nhà Nghệ An, hưởng thọ 80 tuổi. Cựu danh thủ Văn Sỹ Chi là tiền đạo nổi tiếng bậc nhất của đội bóng Quân đội, đội tuyển quốc gia Việt Nam những năm 1960-1970.

Ông Văn Sỹ Chi- số 10 bất tử của đội bóng Thể Công đã ra đi... - Ảnh 1.

Cựu danh thủ Văn Sỹ Chi (ngồi giữa) trong màu áo Thể Công năm 1968- Ảnh: Cố nhiếp ảnh gia Phan Sang

Sinh thời, cựu danh thủ Văn Sỹ Chi mang áo số 10 và đá ở vị trí tiền đạo. Ông nổi tiếng là cầu thủ có lối chơi thông minh, nhanh nhẹn và có tài năng bóng đá thiên bẩm. 

Cựu danh thủ Văn Sỹ Chi là thân sinh của các danh thủ thế hệ sau của bóng đá Việt Nam là: Văn Sỹ Hùng, Văn Sỹ Sơn, Văn Sỹ Thủy.

Nói về cựu danh thủ Văn Sỹ Chi, cựu danh thủ Trịnh Minh Huế (CLB Thể Công) chia sẻ: " Anh Văn Sỹ Chi là bộ đội nhưng chơi bóng rất giỏi. Anh gia nhập đội bóng Thể Công và chơi hay ngay từ những năm 1959. Anh Chi mang áo số 10 và chơi ở vị trí tiền đạo cắm vô cùng xuất sắc. 

Trong giai đoạn 1965-1970, khi tôi là cầu thủ Thể Công, nhờ được chơi bóng cùng anh Chi nên tôi học hỏi được ở anh rất nhiều điều. Sau này, các con anh Chi cũng là cầu thủ bóng đá nhưng nói về tài năng thì không ai có thể sánh bằng anh".

Trong khi đó, ông Vũ Mạnh Hải (nguyên tổng biên tập báo Bóng đá), thế hệ sau của cựu danh thủ Văn Sỹ Chi ở đội bóng Thể Công cho biết, ông Chi thực sự là tượng đài của bóng đá Việt Nam ở thế kỷ 20. 

Ông Hải nói: " Anh Văn Sỹ Chi khi còn ở Thể Công có biệt danh là "số 10 bất tử" bởi anh là tiền đạo cực kỳ xuất sắc, ghi bàn rất nhiều, chơi bóng thông minh hiếm có. CLB Thể Công trước đây có 4 người được phong là "bộ tứ huyền thoại" là: Tiền- Nhi- Chi- Út, Chi ở đây chính là anh Văn Sỹ Chi.

Trong giai đoạn những năm 1970 khi tôi đang là cầu thủ Thể Công,  anh Chi đã chuyển về thi đấu cho CLB Công an Thanh Hóa. Ở tuổi 36, anh Văn Sỹ Chi vẫn là vua phá lưới Giải bóng đá vô địch miền Bắc lúc bấy giờ. 

 Anh Văn Sỹ Chi là người có năng khiếu bẩm sinh, kỹ thuật điêu luyện và khả năng tiếp thu kiến thức rất nhanh. Bóng đá Việt Nam rất hiếm tiền đạo nào có tài năng đặc biệt như anh Văn Sỹ Chi".

Xin thành kính chia buồn cùng gia đình cựu danh thủ Văn Sỹ Chi.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên