Thứ 7, ngày 29 tháng 1 năm 2022

Ông Trump lại gây chiến với Đài CNN

09/11/2018 06:47 GMT+7

TTO - Những xung đột chưa dứt giữa ông Trump và “địch thủ truyền thông số 1” của ông là Đài CNN vừa có bước ngoặt khi một nhà báo của đài này bị ông Trump đuổi ra và truất quyền tác nghiệp.

Ông Trump lại gây chiến với Đài CNN - Ảnh 1.

Cuộc họp báo gây tranh cãi tại Nhà Trắng: nhà báo Acosta (đứng cạnh nữ thực tập sinh) - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, việc Nhà Trắng "cấm cửa" nhà báo Jim Acosta của Đài CNN xảy ra sau phần trao đổi rất gay gắt giữa nhà báo này và Tổng thống Trump trong phiên họp báo tại Nhà Trắng.

Trong buổi họp báo đó, ông Trump thậm chí đã gọi nhà báo của CNN là "người thô lỗ, kinh khủng" và là "kẻ thù của nhân dân".

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc gây tranh cãi liên quan tới nhà báo Acosta của Đài CNN - Nguồn: GUARDIAN

Nhiều giờ sau cuộc họp báo, Thư ký báo chí Nhà Trắng, bà Sarah Sanders, thông báo quyết định tước giấy tác nghiệp tại Nhà Trắng của nhà báo Acosta. Bà Sanders dẫn lý do ông Acosta đã có hành vi "đặt hai tay" không phù hợp lên người phụ nữ đang lấy lại chiếc micro từ ông này.

Thư ký báo chí Nhà Trắng cũng đưa lên Twitter đoạn video để chứng minh cho hành động không phù hợp này của ông Acosta. 

Tuy nhiên giới phân tích và các nhà báo khác tố cáo đoạn video này đã bị chỉnh sửa, tăng tốc độ hình ảnh lên để khiến người xem có cảm tưởng ông Acosta đang đánh người phụ nữ.

Ông Dan Kennedy, giáo sư báo chí Đại học Northeastern, nhận định: "Tôi nghĩ chúng ta đã lại có thêm một hành xử không thể chấp nhận mới, vì lý do để truất bỏ giấy tác nghiệp của ông Acosta là một lời nói dối".

"Đó là nói dối vì bất cứ ai xem video cũng có thể thấy như vậy. Chúng ta đã đi vào một địa hạt mới, không chỉ là Nhà Trắng sẽ nói dối, mà việc nói dối đó là hiển nhiên và họ hi vọng những người trung thành với họ tin điều đó", ông Kennedy tiếp tục.

Ông Jeff Mason, một nhà báo của Hãng tin Reuters, chia sẻ trên Twitter: "Tôi được ngồi cạnh ông Acosta trong buổi họp báo hôm nay và không thấy ông ấy "đặt hai tay lên người nữ thực tập sinh như Nhà Trắng cáo buộc".

Ông Trump đề cử CNN, ABC và TIME cho danh hiệu Cúp Tin giả Ông Trump đề cử CNN, ABC và TIME cho danh hiệu Cúp Tin giả

TTO - Vừa qua, nhóm làm chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã gửi đến những người ủng hộ một email yêu cầu bình chọn tin nào 'giả' nhất trong năm 2017.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận