Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Ông Trump chia sẻ video chứng minh người ủng hộ ông bị đánh

15/11/2020 15:05 GMT+7

TTO - Theo dõi cuộc biểu tình của người ủng hộ mình tại Washington, Tổng thống Donald Trump chia sẻ nhiều video chứng minh người ủng hộ ông đã bị đánh ôm đầu máu bởi những kẻ "cặn bã" và tố cáo sự im lặng của báo chí.

Ông Trump chia sẻ video chứng minh người ủng hộ ông bị đánh - Ảnh 1.

Người biểu tình phản đối và ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump tranh luận với nhau tại Black Lives Matter Plaza ở Washington, Mỹ ngày 14-11 - Ảnh: REUTERS

Hàng ngàn người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xuống đường ở thủ đô Washington ngày 14-11.

Người dùng Twitter ủng hộ ông Trump đã lên án tình trạng bạo lực khi những người ủng hộ ông Trump bị tấn công bởi những người phản đối. 

Ông Trump viết: "Những phần tử cánh trái cặn bã dễ dàng bị đẩy lùi trong ngày hôm nay vì đám đông MAGA (viết tắt của khẩu hiệu vì Nước Mỹ vĩ đại lần nữa) quá lớn ở D.C. (Bọn côn đồ) chỉ trở lại vào ban đêm, sau khi 99% đám đông đã rời đi, để hành hung người già và các gia đình. Cảnh sát đến thì đã muộn. Thị trưởng không làm công việc của mình!".

Ngoài ra, ông Trump chia sẻ lại video được đăng lại của một người dùng có tên Andy Ngo cho thấy một người trung niên bị đánh, máu me đầy mặt với bình luận: "Thể loại rác rưởi cấp tiến đã làm điều này. Hãy bắt chúng ngay!".

Ông Trump chia sẻ video chứng minh người ủng hộ ông bị đánh - Ảnh 2.

Người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump được hộ tống ra khỏi đám đông phản đối gần Black Lives Matter Plaza ở Washington, Mỹ ngày 14-11 - Ảnh: REUTERS

Đoạn video Andy Ngo chia sẻ quay cảnh một người biểu tình ủng hộ phong trào Người da đen đáng được sống (Black Lives Matter) từ phía sau lao lên đánh gục một người đàn ông đang rời khỏi cuộc tuần hành "Million MAGA March" (Tuần hành triệu người vì Nước Mỹ vĩ đại lần nữa). 

Khi ông này đã nằm bẹp, một người khác còn đến đá vào vai ông. Nạn nhân bị chảy nhiều máu mũi, máu miệng.

Đả kích sự thiên vị của báo chí, ông Trump cảm ơn một người dùng Twitter là Mollie, ông khẳng định: "Báo chí tự do và công bằng đã biến mất ở nước Mỹ. Báo chí chỉ viết những gì họ muốn viết và đó là sự đàn áp".

Ngoài ra, ông Trump còn viết "Những tờ báo im lặng là kẻ thù của người dân" đả kích việc báo chí Mỹ không lên tiếng về những vụ tấn công nhằm vào người ủng hộ ông.

Đài Fox News cũng tường thuật từ hiện trường cho thấy phóng viên bị người biểu tình ủng hộ ông Trump bao vây, chỉ trích là đưa tin giả.

Người ủng hộ và người phản đối ông Trump Người ủng hộ và người phản đối ông Trump 'đối đầu' nhau ở thủ đô Washington

TTO - Những người ủng hộ Tổng thống Trump đổ xuống phố Black Lives Matter Plaza, thủ đô Washington chiều 13-11 giờ Mỹ, chuẩn bị cho cuộc tuần hành lớn cuối tuần và đối mặt với đám đông biểu tình phản đối ông Trump.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận