Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Ông Trần Thanh Hải bất ngờ rời vị trí CEO ứng dụng gọi xe Be

24/12/2019 13:29 GMT+7

TTO - Ngày 24-12, ứng dụng gọi xe Be chính thức xác nhận thông tin ông Trần Thanh Hải, tổng giám đốc BeGroup, sẽ tạm nghỉ vì lý do cá nhân.

Ông Trần Thanh Hải bất ngờ rời vị trí CEO ứng dụng gọi xe Be - Ảnh 1.

Tài xế chạy BeBike - Ảnh: Q.A

Công ty cổ phần beGroup - đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe "be" - cho biết bà Nguyễn Hoàng Phương – hiện là giám đốc vận hành – sẽ giữ vị trí quyền tổng giám đốc beGroup kể từ ngày 24-12.

Đại diện ứng dụng gọi xe Be cho biết ông Trần Thanh Hải, tổng giám đốc, sẽ tạm nghỉ vì lý do cá nhân, nhưng tiếp tục giữ vai trò cố vấn chiến lược cho hội đồng quản trị.

Bà Nguyễn Hoàng Phương cùng với ông Trần Thanh Hải đều là những thành viên sáng lập của ứng dụng gọi xe "be" - một start up công nghệ Việt. Trong một năm qua, bà Phương là người đóng vai trò triển khai vận hành của "be".

Trong khi đó, cách đây hơn 3 tháng, ông Trần Thanh Hải, CEO của beGroup, còn đăng đàn tuyên bố đầy hứng khởi về việc xây dựng Be thành một đế chế hùng mạnh nhằm ghi tên Việt Nam lên bản đồ khu vực trong lĩnh vực siêu ứng dụng.

Trao đổi với  thêm với Tuổi Trẻ Online, đại diện ứng dụng gọi xe Be cho biết việc thay đổi nhân sự lần này sẽ không ảnh hưởng đến chiến lược phát triển của đơn vị. 

Vị này cho biết việc thay đổi này đã được bàn bạc, sắp xếp trong thời gian gần đây mới đi đến thống nhất thay đổi vị trí trên. Do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nhân sự, kế hoạch phát triển nên Be cam kết đảm bảo sự ổn định trong vận hành toàn hệ thống và chất lượng dịch vụ với khách hàng, quyền lợi tốt cho đối tác. 

Chỉ sau một năm ra mắt, từ tháng 12-2018, "be" đã tung ra beBike và beCar, beFinancial, beExpress, beDelivery... đang hoạt động trên thị trường ứng dụng công nghệ, cạnh tranh với Grab, Go-Việt.

Năm 2019, ứng dụng gọi xe chứng kiến nhiều sự thay đổi liên tục ở vị trí lãnh đạo. Với Go-Việt, bà Lê Diệp Kiều Trang rời khỏi vị trí CEO của ứng dụng gọi xe Go-Viet từ ngày 11-10 sau 5 tháng đảm nhận cương vị này. Lý do được cho là vì tập đoàn mẹ ở Indonesia thay đổi cấu trúc kinh doanh.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận