06/04/2019 16:38 GMT+7

Ông Trần Quốc Tuấn tái đắc cử vào Ban Thường vụ AFC

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ông Trần Quốc Tuấn - phó chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), vừa lần thứ ba liên tiếp trúng cử vào Ban Thường vụ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Ông Trần Quốc Tuấn tái đắc cử vào Ban Thường vụ AFC - Ảnh 1.

Ông Trần Quốc Tuấn (bìa phải) và ông Trần Anh Tú - thành viên thường trực VFF tại Đại hội AFC - Ảnh: VFF

Đại hội AFC lần thứ 29 nhiệm kỳ 2019-2023 vừa được tổ chức tại Malaysia ngày 6-4. Tham dự đại hội, VFF có 4 đại biểu gồm Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Cao Văn Chóng, Ủy viên Thường trực BCH Trần Anh Tú và Tổng thư ký Lê Hoài Anh.

Đây là lần thứ ba liên tiếp ông Trần Quốc Tuấn được tín nhiệm nắm giữ vị trí trong Ban Thường vụ của AFC.

Trước đó tại AFC nhiệm kỳ 2011-2015, ông Trần Quốc Tuấn nhận được sự tín nhiệm rất cao của Đại hội và trở thành đại diện đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam tham gia vào Ban Thường vụ của tổ chức này.

Tiếp đó, tại Đại hội AFC lần thứ 28 nhiệm kỳ 2015-2019, ông Trần Quốc Tuấn tiếp tục được tín nhiệm đảm nhiệm vị trí trong Ban Thường vụ AFC.

Ba lần đại diện của VFF được bầu vào Ban Thường vụ AFC cho thấy uy tín, vị thế của bóng đá Việt Nam tại châu Á trong những năm gần đây đã được nâng lên. Ngoài ra cũng khẳng định những đóng góp tích cực của cá nhân ông Trần Quốc Tuấn với tư cách đại diện của VFF trong các hoạt động của AFC.

Phát biểu sau khi tái đắc cử vào Ban Thường vụ AFC nhiệm kỳ 2019-2023, ông Trần Quốc Tuấn cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của các tổ chức thành viên tham dự đại hội với VFF và cá nhân ông. Ông Tuấn khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để đóng góp vào phát triển của bóng đá châu Á.

Có mặt và phát biểu tại đại hội AFC, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã gửi lời chúc mừng đến sự thành công của AFC. Ông Gianni Infantino đặt biệt chúc mừng VFF và bóng đá Việt Nam bởi những thành tích ấn tượng trên đấu trường Đông Nam Á và châu Á trong 2 năm qua.

Tại Đại hội lần thứ 29 của AFC, ông Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa (Bahrain) trúng cử chức danh Chủ tịch AFC nhiệm kỳ 2019-2023. Do ông Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa là ứng cử viên duy nhất cho vị trí này sau khi 2 ứng cử viên khác là ông Mohamed Khalfan Matar Saeed Al Romaithi (UAE) và ông Saoud A. Aziz M A Al-Mohannadi (Qatar) rút khỏi cuộc đua, nên Đại hội không bỏ phiếu mà chỉ tiến hành biểu quyết thông qua.

AFC cũng bầu ra 5 Phó chủ tịch gồm: ông Mehdi Taj (Iran, đại diện cho khu vực Trung Á), ông Ganbaatar Amgalanbaatar (Mông Cổ, đại diện cho khu vực Đông Á), ông Zaw Zaw (Myanmar, đại diện cho khu vực Đông Nam Á), ông Makhdoom Syed Faisal Saleh Hayat (Pakistan, đại diện cho khu vực Nam Á) và ông Saoud A. Aziz M A Al-Mohannadi (Qatar, đại diện cho khu vực Tây Á).

Đại hội cũng bầu 6 Ủy viên Hội đồng FIFA (trong đó có 1 ủy viên là nữ) gồm: ông Du Zhaocai (Trung Quốc), ông Praful Patel (Ấn Độ), ông Kohzo Tashima (Nhật Bản), ông Mariano V.Araneta (Philippines), ông Saoud A. Aziz M A Al-Mohannadi (Qatar), bà Mahfuza Akhter Kiron (Bangladesh).

Thôi "biệt phái" ông Trần Quốc Tuấn sang VFF Thôi 'biệt phái' ông Trần Quốc Tuấn sang VFF

TTO - Ngày 31-5, ông Vương Bích Thắng, tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, cho biết tổng cục chính thức rút ông Trần Quốc Tuấn, phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, về tổng cục cùng 6 cán bộ khác của VFF.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận