27/12/2011 05:52 GMT+7

Ông Trần Quốc Tuấn rút lui

K.XUÂN ghi
K.XUÂN ghi

TT - 17g chiều 26-12, Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) đã tổ chức cuộc họp báo đột xuất để thông báo về việc ông Trần Quốc Tuấn chính thức từ chức tổng thư ký VFF để chuyển về Tổng cục TDTT.

TT - 17g chiều 26-12, Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) đã tổ chức cuộc họp báo đột xuất để thông báo về việc ông Trần Quốc Tuấn chính thức từ chức tổng thư ký VFF để chuyển về Tổng cục TDTT.

Tại buổi họp báo, phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết: “VFF và ban chấp hành (BCH) VFF đánh giá cao đóng góp của anh Tuấn trong thời gian là tổng thư ký. Nhưng VFF tôn trọng quyết định cuối cùng của anh Tuấn là xin rút khỏi vị trí tổng thư ký. Hôm nay 26-12, anh Tuấn đã gửi đơn lên cơ quan chủ quản của mình là Tổng cục TDTT để đề đạt nguyện vọng xin rút khỏi vị trí đã được Tổng cục TDTT biệt phái sang VFF trong thời gian qua”.

Tại buổi họp báo, ông Trần Quốc Tuấn nói: “Thất bại của đội tuyển U-23 VN tại SEA Games 26, là trưởng đoàn tôi cũng có một phần trách nhiệm. Đã đến thời điểm tôi thấy mình cần phải dừng lại. Vì vậy, tôi đã đề nghị thường trực và BCH VFF xin rút khỏi vị trí tổng thư ký. Tôi nghĩ mình cần có thời gian để tĩnh lặng sau những khó khăn vừa qua, suy nghĩ để có hướng tốt hơn trong công việc. Sau khi rút khỏi vị trí này, công việc của tôi ở AFC và AFF vẫn phải duy trì. Dù ở bất kỳ cương vị, vị trí nào, tôi cũng nỗ lực cho sự phát triển của bóng đá VN và VFF. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến toàn thể người hâm mộ, các cầu thủ, HLV, chuyên gia bóng đá...”.

* Tuổi Trẻ: Sau hơn sáu năm trên cương vị tổng thư ký, ông có cảm thấy tiếc nuối điều gì khi chia tay vị trí này?

- Ông Trần Quốc Tuấn: Sự tín nhiệm của các ủy viên BCH mang lại cho tôi rất nhiều suy nghĩ. Nhưng sau khi suy nghĩ và trao đổi với BCH, tôi mong BCH thông cảm và tôn trọng quyết định của tôi. Tôi hi vọng với lòng yêu bóng đá của người dân VN, sự quan tâm của các cơ quan lãnh đạo, bóng đá VN thời gian tới sẽ có những sự thay đổi mạnh mẽ hơn để phát triển.

* Tuổi Trẻ, Thanh Niên: VFF đã tính đến sau khi ông Tuấn từ chức sẽ chọn ai thay thế, ông Tuấn có đề cử ai cho vị trí này thay ông?

- Ông Trần Quốc Tuấn: Tôi đã báo cáo với chủ tịch VFF, hi vọng chủ tịch và thường trực VFF sẽ sớm có phương án chọn người thay thế đảm đương tốt công việc.

- Ông Lân Trung: Theo điều lệ, người ra quyết định vị trí tổng thư ký là chủ tịch VFF. Để ra quyết định này, chủ tịch VFF sẽ tham khảo ý kiến thường trực VFF, BCH... mà chủ tịch thấy cần thiết, sau đó sẽ thống nhất. Chủ tịch sẽ là người ký quyết định bổ nhiệm tổng thư ký.

* Tuổi Trẻ: Ông có đề đạt nguyện vọng sẽ về làm vị trí nào ở Tổng cục TDTT?

- Ông Trần Quốc Tuấn: Là người của Tổng cục TDTT, tôi sẵn sàng chờ đợi sự phân công và mong muốn được bố trí vị trí liên quan đến bóng đá hoặc thể thao thành tích cao.

* Tuổi Trẻ: VFF có khó khăn khi tìm người thay ông Tuấn?

- Ông Lân Trung: Tổng thư ký là vị trí rất quan trọng và trong hơn sáu năm qua, anh Tuấn đã làm được nhiều việc. Do đó, để tìm được ngay một tổng thư ký là công việc không dễ dàng. Dù không vị trí nào là không thể thay thế nhưng VFF phải nỗ lực để tìm người thay thế anh Tuấn ở mức độ tốt nhất trong thời gian sớm nhất.

* Thanh Niên: Hai nhiệm vụ lớn nhất của VFF là tìm HLV trưởng và tổng thư ký, nhiệm vụ nào nặng nề hơn?

- Ông Lân Trung: Hiện nay mới có vấn đề anh Tuấn từ chức. Còn vấn đề của ông Falko Goetz chỉ mới là ý kiến của BCH. Chủ tịch VFF đang tham khảo thêm ý kiến tư vấn của Hội đồng HLV quốc gia. Do đó, vấn đề sa thải ông Goetz chưa được đề cập.

* Lao Động: Từ kinh nghiệm đau xót của mình, ông Tuấn có lời nhắn nhủ nào với người kế nhiệm?

- Ông Trần Quốc Tuấn: Kinh nghiệm trong công việc là điều rất quý.

* Tiền Phong: Đây có phải  là quyết định khó khăn nhất của ông trong hơn 6 năm qua?

- Ông Trần Quốc Tuấn: Mỗi quyết định có tính thời điểm và đã đến lúc bóng đá VN cần có sự thay đổi cho tốt hơn. Điều này khiến tôi suy nghĩ rất nhiều khi ra quyết định.

* Người Lao Động: Nhiều lần ông đã suy nghĩ lại trong quyết định xin từ chức (ít nhất là hai lần), việc suy nghĩ lại dẫn đến quyết định cuối cùng này có phải vì sức ép quá lớn từ dư luận?

- Ông Trần Quốc Tuấn: Tôi khẳng định đây là quyết định cá nhân của tôi chứ không phải suy nghĩ hai, ba lần như bạn nói. Sau cuộc họp BCH ngày 22-12, tôi rất cảm động với sự tín nhiệm của BCH. Tôi cũng cần thêm thời gian để chia sẻ với các thành viên BCH để có sự tôn trọng với quyết định của mình.

K.XUÂN ghi

VFF tự quyết trong việc chọn người thay ông Tuấn

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Vương Bích Thắng, tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết Tổng cục TDTT sẽ bố trí công việc phù hợp với năng lực và sở trường của ông Tuấn. Về người sẽ kế nhiệm ông Tuấn, ông Thắng cho biết VFF toàn quyền tự quyết định việc chọn người. Ông Thắng cho biết thêm hiện nay ở Tổng cục TDTT không còn người để biệt phái sang VFF như ông Trần Quốc Tuấn năm 2005.

Về việc chọn lựa tổng thư ký VFF mới, ông Ngô Tử Hà, nguyên phó chủ tịch VFF, đề cử ông Phan Anh Tú - tổng thư ký LĐBĐ Hà Nội. Theo ông Hà, là người được đào tạo về bóng đá, ông Phan Anh Tú rất am tường bóng đá VN và quốc tế. Ông Tú cũng từng là quyền tổng thư ký VFF trước khi ông Tuấn trúng cử năm 2005.

Trong khi đó, chuyên gia Nguyễn Văn Vinh cho rằng sẽ rất khó tìm được một tổng thư ký mới theo tiêu chí làm bóng đá sạch bởi bộ máy hiện nay của VFF đã quá cũ kỹ: ”Hiện nay tôi chưa nhìn thấy cái tên nào xứng đáng để đặt lòng tin vào chiếc ghế tổng thư ký mới. Tôi nghĩ lúc này VFF nên nhìn rộng ra trong việc tìm nhân sự thay thế ông Tuấn”.

K.XUÂN

K.XUÂN ghi
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên