Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Ông Trần Lưu Quang: Sắp tới phòng chống tham nhũng quyết liệt hơn

18/06/2019 10:14 GMT+7

TTO - Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang chia sẻ như vậy tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM với cử tri quận 1.

Ông Trần Lưu Quang: Sắp tới phòng chống tham nhũng quyết liệt hơn - Ảnh 1.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang trao đổi với cử tri quận 1 sáng 18-6 - Ảnh: TIẾN LONG

"Có thể thấy chưa bao giờ, chưa nhiệm kỳ nào mà công tác chống tham nhũng được đặt ra quyết liệt và đạt được nhiều kết quả như vậy", ông Trần Lưu Quang nói.

Nói về việc có cử tri đặt vấn đề Quốc hội cần có chương trình giám sát riêng về phòng, chống tham nhũng, ông Quang cho biết hiện các cơ quan Đảng, Nhà nước đều có quy định trong phòng chống tham nhũng.

Ngay cả TP.HCM, Thành ủy cũng ban hành quy định 1374 (về quy trình giải quyết thông tin phản ánh liên quan các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước) để tiếp nhận và xử lý nghiêm túc tất cả các nguồn phản ánh người dân gửi đến.

Từ khi có quy định này, Thành ủy đã phát hiện, xử lý rất nhiều trường hợp tham nhũng, góp phần tích cực trong công cuộc phòng, chống tham nhũng trên cả nước.

"Vừa qua có những việc còn dở dang nên người dân chưa theo dõi hết. Tuy nhiên, như Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nói tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng, phải quyết tâm, quyết liệt hơn nữa trong công cuộc chống tham nhũng.

Sắp hết nhiệm kỳ, chúng ta càng phải đẩy mạnh để người dân có niềm tin trong nhiệm kỳ đại hội tới và chọn ra những cán bộ - đầy tớ của nhân dân thực sự có tài, đức", ông Quang nhấn mạnh.

Cũng trong buổi tiếp xúc, một số đại biểu kiến nghị Quốc hội cần giám sát mạnh việc quản lý, sử dụng đất đai gây lãng phí. Nhiều cơ quan, tổ chức được giao quản lý các khu đất, trụ sở văn phòng nhưng không sử dụng, cho thuê lại, gây lãng phí cho nhà nước trong khi thành phố lại thiếu đất để xây trường học.

ất đai là tài nguyên vô giá nhưng đến nay vẫn quản lý, sử dụng lãng phí. Tôi đề nghị Quốc hội cần giám sát sâu hơn để công khai, minh bạch những sai phạm, cũng như kết quả xử lý việc lãng phí đó", cử tri Lê Minh Số (phường Cầu Kho) nói.

Trao đổi vấn đề này, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang nói đất đai là vấn đề rất lớn, rất nhạy cảm và cần sự điều chỉnh để có sự quản lý tốt hơn.

"Việc có sự thay đổi trong chừng mực nào đó để giám sát tốt hơn, đảm bảo quyền lợi của nhà nước và người dân là điều cần thiết", ông Quang nói.


TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận