Tag: Ông Phùng Quốc Hiển

'Luật nào ra đời cũng có quỹ, trong khi với 80 quỹ hiện nay đang sử dụng không hiệu quả'

TTO - Cần rà soát lại các quỹ tài chính, kiên quyết xóa bỏ quỹ không hiệu quả và sử dụng không đúng mục đích, theo đề xuất của ông Phùng Quốc Hiển, nguyên phó chủ tịch Quốc hội.

Trình Quốc hội miễn nhiệm các phó chủ tịch Tòng Thị Phóng, Uông Chu Lưu, Phùng Quốc Hiển

TTO - Danh sách các ứng cử viên thay thế sẽ được trình Quốc hội vào chiều nay 31-3.

Việt Nam đặt mục tiêu thu nhập 5.000 USD/người vào năm 2025

TTO - Với tham vọng tăng trưởng GDP 6,5-7% trong 5 năm tới, tiếp tục trong nhóm tăng trưởng kinh tế cao nhất thế giới, Việt Nam đặt mục tiêu tăng thu nhập bình quân đầu người từ 2.750 USD hiện nay lên 5.000 USD

Giá điện ‘chỉ có tăng’ sẽ chuyển sang ‘có tăng, có giảm’ theo thị trường

TTO - Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết đang hoàn thiện cơ chế bán lẻ điện cạnh tranh để năm 2024 tuân theo cơ chế thị trường, Nhà nước không can thiệp vào giá.

63% lượng nước sông của Việt Nam phụ thuộc các quốc gia khác

TTO - Đó là thông tin được Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cung cấp. Trong khi dự báo 5 năm nữa 35% dân số thế giới rơi vào cảnh thiếu nước nghiêm trọng.

Thi sắc đẹp vừa qua 'loạn quá, không cẩn thận thành ngành kinh doanh béo bở'

TTO - Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đề nghị ban hành quy định để chấn chỉnh sự 'méo mó' trong các hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Phát hiện hàng ngàn vụ trẻ em bị xâm hại: Mới là 'phần nổi của tảng băng'

TTO - Đoàn giám sát của Quốc hội đã chỉ ra nhiều số liệu, nhận định cho thấy thực trạng xâm hại trẻ em đang rất đáng báo động.

Không để người lao động ra nước ngoài làm tổn hại sĩ diện quốc gia

TTO - Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đề nghị phải xử lý nghiêm những trường hợp lao động Việt Nam trốn ở lại, vi phạm pháp luật Việt Nam và nước ngoài.

Nếu mở rộng đầu tư PPP có thể tạo ‘rủi ro ở cấp độ quốc gia’

TTO - Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP), trong đó có quy định tỉ lệ ăn chia giữa Nhà nước và tư nhân.

Quốc hội có thể tăng đến 200 đại biểu chuyên trách

TTO - Đề nghị bổ sung quy định để các chuyên gia, cán bộ, công chức, viên chức sắp nghỉ hưu hoặc đã nghỉ hưu có thể ứng cử, cống hiến cho Quốc hội.