Ông Park và các 'biến số'

09/06/2021 06:18 GMT+7

TTO - Với ông Park, mỗi vị trí trên sân đều là một 'biến số' và sẽ được sử dụng đúng thời điểm cần thiết để hạ gục đối thủ.

Thông thường trong một trận đấu, những đường chuyền dọn cỗ cho các tiền đạo ghi bàn, trách nhiệm thường thuộc về các tiền vệ tấn công. Với tuyển Việt Nam, nhiệm vụ đó thuộc về Xuân Trường hoặc Tuấn Anh.

Nhưng dưới bàn tay của HLV Park Hang Seo, người kiến tạo lại đến từ những vị trí khác.

Nhìn lại thế trận ở hiệp 1 trận gặp Indonesia, tuyển Việt Nam gặp khó khăn trong việc tìm đường vào khung thành của đối thủ. Bởi Tuấn Anh khi ấy ngoài nhiệm vụ tấn công phải kiêm luôn việc hỗ trợ phòng ngự. Khi Xuân Trường vào sân, anh cũng làm nhiệm vụ tương tự như đồng đội của mình.

Nhưng ông Park đã tạo bất ngờ khi những chân chuyền số 1 của đội bị khóa chặt. Cụ thể, cuối hiệp 1, Quế Ngọc Hải bằng cú cứa lòng trong chân phải sắc sảo, đưa bóng loại hết hàng thủ của Indonesia, đặt Văn Toàn vào thế đối đầu với thủ môn đối thủ. Tiếc rằng, pha đỡ bóng hơi dài của Văn Toàn khiến tình huống tiếp theo đã không diễn ra như ý muốn.

Và khi hiệp 2 bắt đầu, vẫn là chiêu bài cũ, nhưng lần này người kiến tạo là Hồng Duy. Hậu vệ trái này có tình huống chuyền bóng theo kiểu "lá vàng rơi" cho Tiến Linh mở tỉ số. Và vẫn là Hồng Duy, thay vì chọc khe cho Văn Đức, anh lại bất ngờ chuyền ngang cho Quang Hải. Đường chuyền thông minh này mở ra khoảng không phía trước cho Quang Hải nhân đôi cách biệt.

Đây cũng chính là điều bất ngờ trong việc xoay chuyển chiến thuật của ông Park. Với ông Park, mỗi vị trí trên sân đều là một "biến số" và sẽ được sử dụng đúng thời điểm cần thiết để hạ gục đối thủ.

Ông Park và các biến số - Ảnh 1.
Báo Hàn Quốc: Báo Hàn Quốc: 'Cùng dẫn dắt tuyển cấp quốc gia, người nở nụ cười chính là Park Hang Seo'

TTO - Báo chí Hàn Quốc đã đánh giá cao màn trình diễn của HLV Park Hang Seo trước người đồng hương Shin Tae Yong sau trận Việt Nam - Indonesia rạng sáng 8-6.

HẢI NGUYỄN (từ UAE)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận