'Ông nội quốc dân' Lee Song Jae bị tố bóc lột nhân viên, sự nghiệp 60 năm bên bờ vực

01/07/2020 15:45 GMT+7

TTO - Lee Song Jae, diễn viên 85 tuổi đóng vai người ông trong 'Gia đình là số 1', vốn được yêu mến vì hình ảnh phúc hậu nhưng lại vừa bị quản lý cũ tố ngược đãi, bóc lột.

Ông nội quốc dân Lee Song Jae bị tố bóc lột nhân viên, sự nghiệp 60 năm bên bờ vực - Ảnh 1.

Hình ảnh đáng mến thường thấy của Lee Soon Jae - Ảnh: KOREA HERALD

Hôm 30-6, một người họ Kim là quản lý cũ của Lee Soon Jae lên tiếng tố cáo "ông nội quốc dân" và vợ đã có hành vi bóc lột. Trong cuộc phỏng vấn với Đài SBS, Kim cho biết từng làm việc cho Lee Soon Jae trong vòng hai tháng, từ tháng 3 năm nay, trước khi bị sa thải.

Kim khẳng định phải làm việc nhiều giờ trong ngày nhưng không có hợp đồng lao động và bảo hiểm xã hội, sau đó bị sa thải vì lên tiếng đòi bảo hiểm xã hội. Cựu quản lý nhận lương tương đương 35 triệu đồng mỗi tháng, làm việc 55 giờ mỗi tuần.

Thậm chí, Kim cho biết bị sai làm việc vặt cho gia đình Lee Soon Jae như "nô lệ", phải làm cả những việc như đổ rác hay bưng bê thùng nước.

Ban đầu, Lee Soon Jae lên tiếng bác bỏ các cáo buộc này và cho biết sẽ tổ chức họp báo vào ngày 2-7 để nói rõ. Nhưng đến 1-7, Kim tiếp tục tung bằng chứng là các đoạn băng ghi âm những cuộc hội thoại giữa người này và vợ Lee Soon Jae. Đáp lại, công ty của nam diễn viên gửi lời xin lỗi và hủy họp báo.

Mặc dù vậy, công ty cũng nhấn mạnh nhiều cáo buộc của người quản lý cũ là cường điệu.

"Họ (vợ chồng ông Lee) hi vọng sẽ trực tiếp xin lỗi sớm nhất có thể nếu người quản lý cho họ một cơ hội - công ty SG Way của Lee Soon Jae cho biết - Tổ chức một cuộc họp báo để công bố thái độ của nam diễn viên là không công bằng với người quản lý, người đang rất lo lắng lúc này. Vì thế họp báo sẽ không diễn ra".

Bản thân Lee Soon Jae có lời nhắn nhủ khán giả: "Tôi xin lỗi vì đã làm những người ủng hộ mình phải thất vọng. Tôi vẫn còn rất thiếu sót. Tôi sẽ cố gắng trở thành một người tốt hơn trong phần đời còn lại".

Công ty SM Way nhận trách nhiệm về việc không có hợp đồng lao động và thù lao làm thêm giờ cho cựu quản lý. Công ty sẽ tuân thủ các quyết định của Bộ Lao động Hàn Quốc sau khi điều tra vụ việc.

Nhưng công ty cho biết lý do sa thải quản lý là do người này không bàn bạc với công ty mà nói thẳng với Lee Soon Jae trong khi sự việc không liên quan đến nam diễn viên.

Trước đó, trong sự nghiệp gần 60 năm của mình, Lee Soon Jae chỉ một lần vướng bê bối lớn. Đó là khi ông đứng tên một tổ chức từ thiện tài trợ cho giáo phái tên là Đức Chúa Trời Mẹ.

Đây được cho là một giáo phái truyền bá dị giáo, gây ảnh hưởng lớn đến danh tiếng Lee Soon Jae, khiến ông mất nhiều năm mới phục hồi danh tiếng.

Ông nội quốc dân Hàn Quốc bị tố bóc lột nhân viên, ảnh hưởng sự nghiệp 60 năm - Ảnh 2.

Lee Soon Jae trong phim điện ảnh Điều cha mẹ không kể (2019) - Ảnh: CJ

Lee Soon Jae sinh năm 1934, từng đóng khoảng 100 phim truyền hình và 100 phim điện ảnh cùng hàng chục vở kịch sân khấu. Ông được đề cử rất nhiều giải thưởng phim ảnh Hàn Quốc, trong đó có Giải Baeksang, Giải Drama Awards của các đài SBS, MBC, KBS, Liên hoan phim Kim Kê Bách Hoa (Trung Quốc)...

Các phim của Lee Soon Jae quen thuộc với khán giả Việt Nam là: High Kick Through The Roof (Gia đình là số 1), Good Morning President, Late Blossom, Coffee House, phim điện ảnh Điều cha mẹ không kể...

'Điều cha mẹ không kể' khiến khán giả khóc sụt sùi và rất đỗi xót xa

TTO - Bộ phim Hàn Quốc này không có trai xinh gái đẹp, không có chàng giám đốc thành đạt hay cô gái nghèo quyến rũ. Trái lại, phim giản dị và khiến khán giả xúc động sâu sắc.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận