Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Ông Nguyễn Hữu Linh hầu tòa vụ nghi dâm ô bé gái trong thang máy

25/06/2019 07:14 GMT+7

TTO - Sáng nay, 25-6, ông Nguyễn Hữu Linh - nguyên phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng - đã có mặt tại TAND quận 4, TP.HCM với tư cách bị cáo của vụ án nghi dâm ô bé gái trong thang máy xảy ra ngày 1-4.

Ông Nguyễn Hữu Linh hầu tòa vụ nghi dâm ô bé gái trong thang máy - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Linh đến tòa sáng 25-6 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Khoảng 7h06, bị cáo Nguyễn Hữu Linh đi xe hơi 4 chỗ đến tòa tham gia phiên xét xử. Ông Linh mở cửa xe và đi như chạy vào trong toà.

Ông Nguyễn Hữu Linh hầu tòa vụ nghi dâm ô bé gái trong thang máy - Ảnh 2.

Ông Linh đi như chạy vào tòa - Ảnh: H.ĐIỆP

Xử kín

Vụ án được xử kín tại phòng xử án ở tầng 4. Chủ tọa là thẩm phán Nguyễn Hải Nam - phó chánh án TAND quận 4, TP.HCM. Luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Hữu Linh là luật sư Trần Bá Học thuộc Đoàn luật sư TP.HCM.

Lúc 7h30, luật sư Trần Bá Học có mặt ở phiên tòa. Ông Học cho biết sẽ cố gắng trình bày những vấn đề còn chưa rõ để bảo vệ thân chủ.

8h20 phiên tòa khai mạc và bắt đầu phổ biến nội quy. Tất cả các phóng viên (có thẻ nhà báo) được sắp xếp ngồi đợi trong một phòng xử ở lầu 1.

Theo nội dung vụ án, ngày 1-4 tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, quận 4), khi một bé gái cầm bọc đồ đi vào thang máy, ông Linh tiến đến và ôm hôn. Sự việc được camera chung cư ghi lại.

Khi làm việc với cơ quan điều tra, ông Linh thừa nhận sau khi uống bia đi vào thang máy, gặp bé gái dễ thương nên ôm hôn bé chứ không có mục đích thỏa mãn tính dục.

Gia đình cháu bé cũng đề nghị không xử lý ông Nguyễn Hữu Linh.

Tuy nhiên, sau đó cơ quan chức năng quận 4 đã khởi tố và truy tố ông Linh theo khoản 1 điều 146 Bộ luật hình sự 2015 về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Cháu bé bực bội vì bị ôm hôn

Theo cáo trạng, chiều 2-4-2019, Cơ quan CSĐT Công an Quận 4 nhận được thông tin từ mạng xã hội Internet có đoạn video clip về một người đàn ông có hành vi ôm hôn cháu gái trong thang máy của chung cư thuộc phường 1, quận 4.

Ông Nguyễn Hữu Linh hầu tòa vụ nghi dâm ô bé gái trong thang máy - Ảnh 3.

Ông Linh vội vã vào tòa - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đến khoảng 21h cùng ngày, Công an phường 1, quận 4 nhận được tố giác của trưởng ban quản lý chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4) về vụ việc trên.

Qua kiểm tra xác minh, Cơ quan CSĐT xác định đàn ông có hành vi ôm hôn cháu gái trong thang máy là Nguyễn Hữu Linh.

Vào khoảng 21h ngày 1-4-2019, cháu C. từ căn hộ chung cư Galaxy 9 đi xuống siêu thị tại tầng trệt chung cư này để mua đồ cho mẹ. Sau khi mua đồ xong cháu C. đi lại thang máy để lên tầng 10, có nhờ ông Bùi Minh Thành là bảo vệ chung cư quẹt thẻ thang máy và cùng lúc này có một người đàn ông đi cùng lên tầng 11 (do cháu nhìn thấy người đàn ông bấm số tầng 11).

Cháu C. có ngửi thấy mùi bia rượu từ người đàn ông này. Sau khi thang máy đóng lại, bên trong thang máy cháu C. bị người đàn ông ôm từ phía trước mặt, khi ôm tay trái người đàn ông vịn vào bụng, tay phải choàng qua phần đầu, vai và dùng miệng hôn vào má trái của cháu C.

Khi cháu đứng gần cửa thang máy thì người đàn ông trên tiếp tục dùng tay phải ôm từ phía sau cháu C. để phần lưng của cháu tựa vào trước người của người đàn ông.

Khi thang máy mở cửa thì người đàn ông buông ra và cháu C. bỏ chạy về nhà, kể cho ba mẹ biết sự việc cháu không đồng ý và rất bực bội vì không quen biết người đàn ông trên mà bị ôm hôn.

Sau khi nghe cháu C. kể lại sự việc, cha của cháu C. xuống ban quản lý chung cư yêu cầu trích xuất camera. Qua phản ánh và rà soát, ngày 2-4, ban quản lý chung cư cùng với cha mẹ cháu C. làm việc với Nguyễn Hữu Linh. Lúc này, Linh thừa nhận mình là người đàn ông trong đoạn clip trên và xác định hành vi của mình là sai thì cha mẹ cháu C. đồng ý bỏ qua vụ việc.

Chiều 2-4, Linh trở về Đà Nẵng. Hôm sau, Linh đến cơ quan CSĐT Công an quận 4 trình diện và khai nhận sự việc.

Cha mẹ bị hại nói bé không bị tổn thương

Tại cơ quan điều tra, cha mẹ của cháu C. cho biết sau khi làm việc với trưởng ban quản lý chung cư và xem đoạn video, thấy sự việc không nghiêm trọng và cháu C. không bị tổn thương gì nên yêu cầu ban quản lý chung cư không đưa thông tin ra ngoài, không trình báo chính quyền địa phương. 

Đến tối cùng ngày, thông qua mạng xã hội thì cha mẹ cháu C. biết đoạn video trong thang máy đã được đăng lên và thông tin của người đàn ông là Nguyễn Hữu Linh.

Cha mẹ cháu cũng cho rằng biết sau khi sự việc xảy ra thì tinh thần sức khỏe của cháu C. vẫn bình thường, không có tổn thương gì. Gia đình đã hỏi cháu nhiều lần nhưng cháu nói người đàn ông đi cùng thang máy không đụng vào bộ phận sinh dục của cháu và cũng không đụng bộ phận sinh dục ông Linh vào người cháu. Vì người đàn ông trên không quen biết mà hôn cháu C. nên C. kể lại cho cha mẹ nghe.

Tại các buổi làm việc với cơ quan chức năng, mẹ của cháu C. cũng có bản cam kết cho rằng khi xảy ra sự việc đã gặp ông Linh và xác định đây là người đi chung thang máy với cháu, thấy cháu quen và cũng chỉ xuất phát từ sự quý mến cháu nên ôm và thơm cháu chứ không xuất phát từ những ý nghĩ xấu.

Đồng thời tại bản tường trình gửi cơ quan CSĐT Công an quận 4, mẹ cháu C. yêu cầu cơ quan công an không tiếp tục điều tra và xử lý gì đối với ông Linh. "Sau khi sự việc xảy ra, vợ chồng chúng tôi thấy không có tổn hại gì xảy ra đến bé và cũng là ba của hai vợ chồng em T. là quen biết hay đi chung thang máy với tôi" – tường trình nêu.

Kết quả kiểm tra xem xét dấu vết trên thân thể cháu C. xác định cháu không có dấu vết tổn thương hay dấu vết bất thường gì khác. Theo kết luận giám định pháp y về ADN của Trung tâm pháp y Sở y tế TP.HCM thì ADN của Nguyễn Hữu Linh không hiện diện trong trang phục của cháu C.

Tòa yêu cầu điều tra bổ sung nhưng VKS trả lại

Trước đó, TAND quận 4 đã đã ra quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vì thiếu các chứng cứ chứng minh mà không thể bổ sung tại phiên tòa được. Cụ thể, tòa án cho rằng phần kết luận của cáo trạng không mô tả hành vi khách quan của tội phạm mà ông Nguyễn Hữu Linh thực hiện là thiếu sót.

Đồng thời, theo công văn giải thích thông tin trong kết luận giám định hình ảnh của Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM, ông Linh dùng tay trái di chuyển theo hướng đưa vào, đưa ra phía trước thân người của cháu bé, nên rất có thể bàn tay trái của ông Linh đã chạm vào phần cơ thể phía trước thân người cháu bé, tuy nhiên không có căn cứ xác định rõ vị trí chạm.

Do đó, tòa án trả hồ sơ yêu cầu làm rõ bàn tay trái của ông Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé hay không.

Ngay sau khi tòa trả hồ sơ, VKSND quận 4 đã hoàn trả lại hồ sơ cho TAND quận 4 với lý do cáo trạng đã nêu rõ hành vi phạm tội.

Ngày mai 25-6, xử kín vụ ông Linh dâm ô bé gái trong thang máy Ngày mai 25-6, xử kín vụ ông Linh dâm ô bé gái trong thang máy

TTO - Theo dự kiến, ngày mai 25-6, Tòa án nhân dân quận 4, TP.HCM sẽ mở phiên tòa xét xử vụ án dâm ô bé gái trong thang máy tại chung cư Galaxy 9 (quận 4).

HOÀNG ĐIỆP - TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận