Thứ 2, ngày 24 tháng 1 năm 2022

Bị hại trong vụ án Nguyễn Hữu Linh sẽ không dự phiên tòa ngày 25-6

14/06/2019 07:38 GMT+7

TTO - Gia đình bị hại trong vụ án này đã có đơn gửi tòa án xin được xét xử vắng mặt và từ chối luật sư bảo vệ.

Bị hại trong vụ án Nguyễn Hữu Linh sẽ không dự phiên tòa ngày 25-6 - Ảnh 1.

Hình ảnh Nguyễn Hữu Linh ôm hôn bé gái trong thang máy bị camera ghi lại - Ảnh tư liệu

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng nay 14-6, ông Nguyễn Hải Nam (phó chánh án TAND quận 4, TP.HCM) cho biết ngày 25-6 tới đây, TAND quận 4 sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hữu Linh (nguyên phó viện trưởng Viện KSND TP. Đà Nẵng) về tội "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Phiên tòa sẽ do ông Nguyễn Hải Nam làm chủ tọa. Luật sư Trần Bá Học (Đoàn luật sư TP Hồ Chí Minh) sẽ là người bào chữa cho bị cáo Linh.

Theo phó chánh án Nguyễn Hải Nam, vì bị hại là trẻ em nên tòa đã chỉ định luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại.

Tuy nhiên, trước khi phiên tòa diễn ra, gia đình bị hại đã có đơn yêu cầu xử kín, yêu cầu được xét xử vắng mặt và từ chối luật sư. Do đó, phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh sẽ được xử kín, chỉ có sự tham gia của hội đồng xét xử, bị cáo và luật sư.  

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh bị truy tố theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật hình sự 2015 về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi với mức án cao nhất là 3 năm tù.

Vụ việc bắt nguồn vào ngày 1-4 tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, quận 4), khi một bé gái cầm bọc đồ đi vào thang máy thì ông Linh tiến đến và ôm hôn. Sự việc đã được camera chung cư ghi lại.

Khi làm việc với cơ quan điều tra, ông Linh thừa nhận sau khi uống bia và đi vào thang máy thì gặp bé gái dễ thương nên ôm hôn bé chứ không có mục đích để thỏa mãn tính dục.

Gia đình cháu bé cũng đề nghị không xử lý ông Nguyễn Hữu Linh bởi ông đã gặp gỡ, xin lỗi gia đình.

Ông Nguyễn Hữu Linh đã mời luật sư bào chữa Ông Nguyễn Hữu Linh đã mời luật sư bào chữa

TTO - Chuẩn bị đưa ra xét xử về tội 'dâm ô đối với người dưới 16 tuổi', ông Nguyễn Hữu Linh đã mời luật sư bào chữa cho mình.

TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận