02/12/2020 20:57 GMT+7

Ông Nguyễn Đức Chung còn bị điều tra hai vụ án khác, sức khỏe bình thường

T. HÀ - N.AN
T. HÀ - N.AN

TTO - Ngoài vụ án 'chiếm đoạt bí mật nhà nước', ông Nguyễn Đức Chung đang bị điều tra ở hai vụ án khác, tình hình sức khỏe bình thường, không có bệnh nghiêm trọng.

Ông Nguyễn Đức Chung còn bị điều tra hai vụ án khác, sức khỏe bình thường - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Chung sẽ phải ra tòa vào ngày 11-12 tới - Ảnh: NAM TRẦN

Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tối ngày 2-12, ông Tô Ân Xô, chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết ông Nguyễn Đức Chung, cựu chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, hiện đang trong quá trình bị điều tra xử lý các vụ án khác nhau. 

Theo ông Xô, đến ngày 11-12, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử ông Nguyễn Đức Chung và các đồng phạm trong vụ án "chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước".

Còn 2 vụ án khác về buôn lậu, trốn thuế tại Công ty Nhật Cường và vụ mua độc quyền hóa chất Redoxy-3C có liên quan đến trách nhiệm của ông Nguyễn Đức Chung, cơ quan điều tra đang tiếp tục thu thập, điều tra thông tin, chứng cứ "để biết ông Chung có liên quan đến mức nào". 

"Trách nhiệm của người đứng đầu cũng là liên quan, hay đưa ra quyết định nào không phù hợp cũng là liên quan, liên quan đến mức nào thì vẫn phải chờ" - ông Xô cho hay.

Liên quan đến vụ chiếm đoạt tài sản bí mật nhà nước, ông Tô Ân Xô cho biết kết luận điều tra, ông Chung sử dụng SIM điện thoại di động của Nga.

"Việc sử dụng SIM của Nga là quyền cá nhân của ông ấy. Nhìn góc độ nào đó là để đảm bảo bí mật đời tư, công việc, chắc ông cũng không nghĩ là để tránh cơ quan điều tra. Người bình thường cũng có thể sử dụng nhiều SIM khác nhau. Có SIM rác, có SIM đăng ký, cũng có khi SIM bạn cho, cũng có khi sử dụng cho mục đích tốt" - ông Xô lý giải thêm.

Theo ông Xô, tình hình sức khỏe của ông Chung hiện nay là bình thường, "không có gì đặc biệt hay bệnh gì nghiêm trọng".

"Ung thư có từ mấy năm trước, trước đây các bác sĩ nói có nguy cơ ung thư, đi chữa trị thì đã không phát triển nữa, dừng ở đó thôi. Ông Chung vẫn phải dùng thuốc, các thuốc do bác sĩ kê đơn và gia đình chuyển vào thì ông vẫn dùng. Các điều kiện chăm sóc đặc biệt khác thì không có", ông Xô cho hay.

Xử kín ông Nguyễn Đức Chung để Xử kín ông Nguyễn Đức Chung để 'đảm bảo giữ bí mật nhà nước'

TTO - Dư luận cho rằng vụ án được xử kín do 'ông Nguyễn Đức Chung từng là chủ tịch UBND TP Hà Nội'. Tuy nhiên một lãnh đạo TAND TP Hà Nội khẳng định đây là cách hiểu sai, và nếu ai đưa ra như vậy là thông tin thất thiệt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên