Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Ông Nguyễn Bá Thanh đã về đến Đà Nẵng

09/01/2015 23:56 GMT+7

TTO - 21g05, đoàn xe chở ông Nguyễn Bá Thanh về đến bệnh viện. Ông Trần Thọ - bí thư Thành ủy Đà Nẵng - cho biết ông Thanh đã vẫy tay chào tập thể lãnh đạo TP đến thăm ông. Tuy nhiên ông chưa nói được vì mệt.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Thọ - bí thư Thành ủy Đà Nẵng - cho biết ngày mai các y bác sĩ sẽ tiến hành hội chẩn và điều trị theo phương pháp nội khoa.

Trong khi đó, theo giáo sư Phạm Gia Khải, nhóm bác sĩ người Mỹ đã trở về Mỹ. Toàn bộ công việc còn lại sẽ do các chuyên gia y tế Việt Nam đảm nhận.

Người dân vẫy tay đón ông Nguyễn Bá Thanh trước cổng Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng - Ảnh: Đoàn Cường
Xe chở ông Nguyễn Bá Thanh trên đường về Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng - Ảnh: Lê Trung
Đoàn xe chở ông Thanh trên đường về Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng - Ảnh: Lê Trung
Xe cứu thương chở ông Nguyễn Bá Thanh trên đường chạy về Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng - Ành: Lê Trung
Người dân vỗ tay chào đón ông Nguyễn Bá Thanh trước cổng Bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh: Đoàn Cường
Chiếc xe cấp cứu biển số xanh chạy ra khỏi sân bay Đà Nẵng - Ảnh: Phan Thành

Rất đông người dân ngóng đoàn xe từ sân bay Đà Nẵng ra khỏi cổng - Ảnh: PHAN THÀNH

Đoàn xe đưa ông Nguyễn Bá Thanh về đến bệnh viện Đà Nẵng - Ảnh: Hữu Khá

Sau khi ông Thanh được chuyển vào phòng bệnh đặc biệt ở tầng 2 Khoa Ung bướu, một nguồn tin cho biết ông vẫn nhận biết được người quen và đã thể hiện tình cảm của mình.

21g05, đoàn xe chở ông Nguyễn Bá Thanh về đến bệnh viện và chạy thẳng vào Khoa Ung bướu. Người dân xung quanh đồng thanh gọi to "Bá Thanh! Bá Thanh!" và vỗ tay chào đón. 

20g50, một đoàn xe trong đó có một xe cứu thương chạy ra khỏi cổng số 2 sân bay. Rất nhiều người dân giơ tay chào đón tuy không biết đích xác đó có phải là xe chở ông Nguyễn Bá Thanh hay không.

Nhiều người dân đã di chuyển từ sân bay về Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

Thông tin được PV Tuổi Trẻ tại sân bay cho biết, máy bay này mang số hiệu 00N183P sau khi quá cảnh tại Kansai (Nhật) đã đáp an toàn tại sân bay Đà Nẵng đúng 20g30 tối nay.

Hiện trong bệnh viên an ninh đã được siết chặt hoàn toàn. Nhiều tốp cảnh sát cơ động đã được tăng cường tại các khu vực công cộng.

Hàng trăm bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng ra hành lang đứng đón ông Nguyễn Bá Thanh - Ảnh: Hữu Khá
Người dân tại bệnh viện tập trung ở các hành lang chờ đón ông Nguyễn Bá Thanh - Ảnh: Hữu Khá

Hàng rào bảo vệ đã được thiết lập ở khu vực cửa số 2 sân bay Đà Nẵng - Ảnh: Phan Thành

Một chiếc xe cứu thương vừa đến cửa số 2 sân bay Đà Nẵng chờ làm nhiệm vụ - Ảnh: Phan Thành

Khu vực giới hạn người dân cách cánh cửa số 2 sân bay Đà Nẵng khoảng 70m nên người dân phải đứng từ xa để ngóng vào - Ảnh: Phan Thành
Các y bác sĩ tập trung đón ông Nguyễn Bá Thanh tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng - Ảnh: Hữu Khá
An ninh được thắt chặt trước Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng - Ảnh: Hữu Khá

Lúc 19g50, khoảng 20 chiến sĩ cảnh sát cơ động đã được huy động để bảo vệ Bệnh việnĐà Nẵng - Ảnh: Đoàn Cường

Rất đông phóng viên có mặt tại sân bay Đà Nẵng để đưa tin - Ảnh: Phan Thành
Rất nhiều người dân đổ về sân bay Đà Nẵng chờ thông tin chuyến bay chở ông Nguyễn Bá Thanh - Ảnh: Phan Thành
Khu vực vào cửa số 2 sân bay Đà Nẵng được phong tỏa - Ảnh: Phan Thành

Hiện cổng chính bệnh viện đã được phong tỏa. Hàng trăm người dân tập trung trước cửa, rất nhiều cảnh sát có mặt trên đường để bảo vệ an ninh trật tự.

Đúng 19g, người dân đã có mặt để chờ đón ông Nguyễn Bá Thanh tại sân bay Đà Nẵng - Ảnh: Phan Thành
Lực lượng cảnh sát cơ động đã có mặt tại cổng số 2 sân bay Đà Nẵng để đảm bảo an ninh - Ảnh: Phan Thành

20g10. Đoàn công tác của Thành ủy Đà Nẵng do ông Trần Thọ, bí thư Thành ủy và ông Huỳnh Đức Thơ, phó chủ tịch UBND TP dẫn đầu đã ra sân bay.

20g00. Một xe cấp cứu đã có mặt trước cổng số 2 của sân bay. Hệ thống hàng rào bảo vệ đã được dựng lên ở cửa này. Lực lượng an ninh sây bay, bảo vệ sân bay và công an cũng tập trung ngày càng đông hơn.

19g30, công tác bảo vệ tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng được thắt chặt. Lực lượng bảo vệ và công an được tăng cường. Từ khu vực hành chính đến khoa Ung bướu được canh giữ nghiêm ngặt.

Người dân, người nhà bệnh nhân đều được đưa ra khỏi khu vực này. Hiện bệnh viện cũng yêu cầu các bác sĩ không có ca trực tập trung tại hai phòng họp của bệnh viện.

Theo nguồn tin của PV, Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương sau khi đến Đà Nẵng vào chiều nay đã có cuộc làm việc với Thành ủy Đà Nẵng về việc chăm sóc sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh.

Các bác sĩ được tập trung tại hai phòng bệnh viện- Ảnh: Đoàn Cường

Thời gian, địa điểm hội chẩn về tình hình bệnh của ông Thanh hiện vẫn được bí mật.

Hiện đoàn công tác của Thành ủy và UBND TP do ông Nguyễn Nho Trung - chánh văn phòng Thành ủy đã đến bệnh viện để ổn định công tác đón ông Nguyễn Bá Thanh.

Đến thời điểm này, có rất nhiều xe công vụ ra vào cửa số 2.

"Chúng tôi đến đây vì lý do rất đơn giản, vì ông là vị lãnh đạo có đóng góp rất nhiều cho Đà Nẵng. Ông thương chúng tôi thì chúng tôi thương lại là chuyện bình thường", một người dân chia sẻ.

Ghi nhận của PV Phan Thành tại sân bay Đà Nẵng cho biết hiện người dân vẫn tiếp tục đổ về sân bay. Phía ngoài cửa số 2 rất đông phóng viên các báo đài có mặt để đưa tin.

 Tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, hàng trăm người dân và người nhà bệnh nhân đổ xuống sân và các lối ra vào bệnh viện, trong khi các y bác sĩ túc trực đông đủ tại các khoa phòng chờ đón ông Nguyễn Bá Thanh.

Lực lượng công an đang làm nhiệm vụ bảo vệ tại bệnh viện đã yêu cầu người dân không được tập trung gần lối vào Khoa Ung bướu. Tất cả các lối lên tầng hai bệnh viện đã được dùng gác chắn ngăn lại.

Đúng 19g tối 9-1, người dân bắt đầu tụ tập đến Sân bay Đà Nẵng để chờ đón ông Nguyễn Bá Thanh.

Cũng thời điểm, lực lượng cảnh sát cơ động đã có mặt tại khu vực cửa số 2 của sân bay để bảo vệ an ninh khu vực này.

Hai chiếc xe cấp cứu hiện đại được cho sẽ đón ông Nguyễn Bá Thanh từ sân bay về cũng đã đậu sẵn trước cổng để chờ nhận nhiệm vụ - Ảnh: Phan Thành

 

Thắt chặt an ninh bệnh viện Đà Nẵng

Tại các cánh cửa ra vào khu vực điều trị các khoa bệnh của Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, bảo vệ canh gác rất chặt. Để được vào bệnh viện phải là bệnh nhân và người nhà có giấy hoặc thẻ ra vào do bệnh viện cấp. Các cánh cửa đi vòng ở các tầng giữa các khoa với nhau cũng được khóa chặt.

Phía cổng sau bệnh viện đường Hải Phòng cũng được các bảo vệ túc trực dày đặc. Theo ghi nhận, hai chiếc xe cấp cứu hiện đại được cho sẽ đón ông Nguyễn Bá Thanh từ sân bay về cũng đã đậu sẵn trước cổng để chờ nhận nhiệm vụ.

Ông Triệu và các thành viên trong đoàn đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng chiều 9-1 - Ảnh Lê Trung

 

Trưởng Ban bảo vệ sức khỏe TƯ đáp xuống sân bay Đà Nẵng

Khoảng 17g, chiều 9-1, đoàn công tác của Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương do ông Nguyễn Quốc Triệu, trưởng ban dẫn đầu đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Cùng đi với ông Triệu, có giáo sư Phạm Gia Khải, Chủ tịch Hội đồng Chuyên môn về sức khỏe khu vực phía Bắc, thuộc Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương và nhiều thành viên khác.

Tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, có rất đông phóng viên các báo đến đưa tin.

Ngay khi đặt chân xuống sân bay, ông Triệu được nhiều phóng viên hỏi về lịch trình cụ thể của máy bay chở ông Thanh về sân bay Đà Nẵng.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Triệu cho biết chưa thể xác định được giờ cụ thể chuyên cơ chở ông Thanh đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

“Bằng điện thoại thường không thể liên lạc với ông Nguyễn Bá Thanh và chúng tôi không biết chuyên cơ chở ông Thanh về chính xác vào lúc mấy giờ”, ông Triệu cho biết.

Được biết, ngay sau khi đến Đà Nẵng, các thành viên Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương sẽ phối hợp với Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng và các cơ quan chức năng triển khai công tác đón ông Thanh ngay sau khi về Đà Nẵng.

NHÓM PV TUỔI TRẺ TẠI ĐÀ NẴNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận