Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Ông Ngô Văn Tuấn xin thôi chánh văn phòng Sở Xây dựng

02/04/2019 17:06 GMT+7

TTO - Sau khi được bổ nhiệm làm chánh văn phòng Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, ngày 2-4 ông Ngô Văn Tuấn - nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh này - viết đơn xin thôi chức và xin chuyển công tác về lại UBND tỉnh.

Ông Ngô Văn Tuấn xin thôi chánh văn phòng Sở Xây dựng - Ảnh 1.

Ông Ngô Văn Tuấn phát biểu tại một hội nghị khi còn đương chức phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tháng 1-2017 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Chiều 2-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đào Vũ Việt - giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa - cho biết sau khi nhận đơn xin chuyển công tác của ông Ngô Văn Tuấn - nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, người vừa được bổ nhiệm làm chánh văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa - chiều 2-4, ban lãnh đạo sở đã họp và thống nhất hủy quyết định bổ nhiệm chánh văn phòng sở.

Ông Việt cho biết thêm: "Chiều 2-4, tôi đã ký quyết định số 1734 hủy bỏ quyết định số 1656 (ngày 29-3) của giám đốc Sở Xây dựng về việc bổ nhiệm chức vụ chánh văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa đối với ông Ngô Văn Tuấn. 

Việc ông Ngô Văn Tuấn xin thôi không làm chánh văn phòng Sở Xây dựng và xin chuyển công tác sang UBND tỉnh Thanh Hóa là nguyện vọng cá nhân. Vì vậy, chúng tôi đã giải quyết theo đúng quy định của Nhà nước".

Được biết, sáng 2-4, ông Ngô Văn Tuấn có đơn gửi chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Xây dựng về việc xin chuyển công tác. 

Nội dung đơn nêu rõ: "Được sự cho phép của chủ tịch UBND tỉnh và sự thống nhất của lãnh đạo văn phòng UBND tỉnh, tôi đã được giám đốc Sở Xây dựng tiếp nhận về công tác tại Sở Xây dựng và đã được lãnh đạo sở thực hiện quy trình bổ nhiệm chánh văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa từ ngày 29-3-2019. 

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dư luận quá lớn những ngày vừa qua về chức vụ chánh văn phòng Sở Xây dựng, tôi viết đơn này kính đề nghị chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Xây dựng cho phép tôi được chuyển công tác về lại Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị và nhà ở tỉnh Thanh Hóa để yên tâm công tác".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 2-4, ông Ngô Hoàng Kỳ - chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Thanh Hóa - cho biết sau khi nhận được đơn của ông Ngô Văn Tuấn, văn phòng sẽ báo cáo, tham mưu cho chủ tịch UBND tỉnh giải quyết nguyện vọng cá nhân của ông Tuấn về vị trí công tác theo quy định của Nhà nước.

Như đã đưa tin, ông Ngô Văn Tuấn - nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, người "nâng đỡ không trong sáng" bà Trần Vũ Quỳnh Anh - nguyên cán bộ Sở Xây dựng, sau đó bị kỷ luật, được bổ nhiệm làm chánh văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa vào cuối tháng 3-2019.

Liên quan đến việc bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn làm chánh văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa, ông Nguyễn Xuân Thủy - giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa - cho biết trước khi bổ nhiệm, lãnh đạo Sở Xây dựng có công văn gửi Sở Nội vụ để được hướng dẫn làm đúng quy trình. 

Việc Sở Xây dựng tiếp nhận ông Ngô Văn Tuấn là công chức, chuyên viên của văn phòng UBND tỉnh về cơ quan sở, rồi làm quy trình bổ nhiệm chánh văn phòng, không qua chức danh cấp phó vẫn đảm bảo đúng quy định.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận