Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

Ông Maduro công bố kế hoạch ‘Ngày đối thoại’, lắng nghe để sửa sai

02/05/2019 10:56 GMT+7

TTO - Trong bài phát biểu nhân Ngày Quốc tế lao động 1-5, Tổng thống Venezuela thông báo sẽ tổ chức 'Ngày đối thoại' cuối tuần này để lắng nghe đóng góp và sửa chữa những sai lầm của chính phủ.

Ông Maduro công bố kế hoạch ‘Ngày đối thoại’, lắng nghe để sửa sai - Ảnh 1.

Tổng thống Nicolas Maduro (phải) phát biểu trước đông đảo dân chúng ủng hộ ông trong Ngày Quốc tế lao động tại thủ đô Caracas - Ảnh: Twitter của Tổng thống Maduro

Theo Đài RT (Nga), phát biểu trước đông đảo người dân tại thủ đô Caracas trong ngày 1-5, Tổng thống Nicolas Maduro cáo buộc thủ lĩnh phe đối lập - ông Juan Guaido, đã cố tình kích động một cuộc nội chiến tại quốc gia Nam Mỹ.

"Những kẻ cầm đầu cuộc đảo chính tại Venezuela không chỉ lừa gạt chính họ, mà còn lừa gạt cả những kẻ theo chủ nghĩa đế quốc của Mỹ khi nói rằng tôi sẽ rời bỏ đất nước", ông Maduro nói, nhắc lại những tuyên bố của Washington vu cáo ông sẽ bỏ chạy tới Cuba.

Tổng thống Venezuela cũng kêu gọi những người ủng hộ ông hãy đưa ra các đề xuất, khuyến nghị nhằm giúp chính phủ "sửa chữa sai lầm" và cũng để đối phó với các lệnh trừng phạt của Mỹ.

"Chúng ta sẽ tiến tới một ngày thay đổi lớn của sự sửa sai, của sự đổi thay mang tính cách mạng. Tôi trông cậy vào mọi người!", ông Maduro phát biểu.

Nhà lãnh đạo quốc gia Nam Mỹ bày tỏ chính phủ của ông sẵn sàng lắng nghe và thực hiện một kế hoạch thực hiện những thay đổi cần thiết để sửa chữa các sai lầm đã mắc phải.

Ông Maduro cho biết trong hai ngày thứ bảy (4-5) và chủ nhật (5-5), ông sẽ công bố một ngày vĩ đại tầm quốc gia dành cho đối thoại, hành động và những khuyến nghị từ mọi nhánh của chính quyền, cho phép họ thảo luận với chính phủ và tổng thống về những gì cần phải thay đổi vì lợi ích của đất nước.

"Tôi sẽ thực thi kế hoạch thay đổi mọi thứ, cải thiện mọi thứ và sửa chữa sai lầm", ông Maduro cam kết trước người dân.

Ông Maduro cũng cam kết trong tương lai gần ông sẽ công bố bằng chứng cho thấy một số đối tượng cụ thể có liên quan trong âm mưu đảo chính ngày 30-4 tại Venezuela.

Theo ông Maduro, đáng chú ý nhất là việc ông đã đọc được một bài báo của truyền thông châu Âu cho rằng chính cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, ông John Bolton, là người đã chỉ đạo chiến dịch nhằm lật đổ chính phủ của ông Maduro ngày 30-4.

Cuba khẳng định không có binh sĩ hiện diện tại Venezuela Cuba khẳng định không có binh sĩ hiện diện tại Venezuela

TTO - Chính quyền Cuba bác bỏ cáo buộc của Mỹ cho rằng Havana đã đưa quân đội sang hỗ trợ Venezuela, khẳng định không có bất cứ binh sĩ Cuba nào đang có mặt tại Venezuela.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận