Tag: ông lớn công nghệ

Độc quyền nay đã khác

TTCT - Nước Mỹ đang tập trung sức lực để khóa tay các ông lớn công nghệ, không cho họ một mình một chợ thống lĩnh nhiều thị trường, bóp nghẹt các đối thủ cạnh tranh khác.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm: 'Công nghệ thì có thể 4.0 hoặc 5.0, nhưng lợi ích luôn là 1.0'

‘Công nghệ thì có thể 4.0, 5.0 nhưng có một thứ luôn luôn 1.0, đó là lợi ích. Lợi ích thuộc về ai?’

Năm nay ta lại được mùa AI

TTCT -Không có gì nghi ngờ, năm 2022 và có lẽ ít nhất nửa đầu năm 2023 là thời của AI.

Foxconn 'chấm' ba địa điểm đặt nhà máy tỉ đô ở Thanh Hóa

TTO-Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đỗ Minh Tuấn - chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - cho biết Foxconn đã “chấm” ba địa điểm để đặt nhà máy tỉ đô sản xuất linh kiện, thiết bị cho ông lớn công nghệ Apple tại Thanh Hóa.

Các 'ông lớn' công nghệ đang dịch chuyển chuỗi cung ứng về Việt Nam

TTO - Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài ổn định đổ vào lĩnh vực sản xuất công nghệ giúp Việt Nam giành được thị phần đáng kể trong xuất khẩu điện thoại và chip xử lý, đồng thời gia tăng mối quan tâm của các đại gia công nghệ.

Khi ông lớn công nghệ muốn làm nhà băng

TTCT - Những gã khổng lồ công nghệ thế giới đã có những bước đi cụ thể để lấn sân sang lĩnh vực ngân hàng, nhưng tiền của người dùng có lẽ không phải thứ duy nhất mà những công ty này nhắm đến.

ASEAN bắt tay buộc ông lớn công nghệ tham chiến chống tin giả

TTO - Chính phủ một số nước thành viên ASEAN đang cùng hợp tác với nhau để buộc các công ty công nghệ toàn cầu tham gia cuộc chiến chống tin giả và nộp thuế, đánh dấu một cách tiếp cận mới trong kỷ nguyên Internet phát triển bùng nổ.

Khi sinh viên Stanford khước từ Facebook

TTO - ĐH Stanford (Mỹ) với chương trình đào tạo khoa học máy tính trứ danh vốn là cái nôi cung cấp tài năng cho các gã khổng lồ công nghệ. Nhưng sinh viên ngành học này giờ không còn nghĩ về tương lai làm việc cho Facebook hay Google nhiều như trước.

Doanh thu Apple giảm mạnh, còn Huawei tăng như chưa từng bị cấm

TTO - Doanh thu của hai ông lớn công nghệ Apple và Huawei giống như một bức tranh tương phản. Trong khi hãng Apple được ví như chiếc đồng hồ không nhanh không chậm thì Huawei lại giống như chiến mã dù hứng đòn đau.

Quyền lực và tội lỗi

TTCT - Các công ty công nghệ ngày càng phát triển, chi phối gần như mọi mặt của cuộc sống, nhưng đồng thời cũng bắt đầu đánh mất lòng tin nơi người dùng và trở thành “cái gai” trong mắt các chính phủ.