Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Ông Lê Xuân Sơn thay Kỳ Duyên trao vương miện Hoa hậu

06/08/2016 16:33 GMT+7

TTO - Người lên trao vương miện Hoa hậu VN 2016 vào đêm chung kết 28-8 tới sẽ là trưởng ban tổ chức, tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn chứ không phải hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 có giá trị 2,2 tỉ đồng - Ảnh: Cảnh Giới
Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 có giá trị 2,2 tỉ đồng - Ảnh: Cảnh Giới

Ngày 6-8, báo Tiền Phong - đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu VN - chính thức đưa ra thông báo trên.

Theo đó, với quyết định của Hội đồng xem xét xử lý vụ việc hoa hậu Kỳ Duyên, tất cả hình ảnh đại diện, ảnh quảng cáo cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 có Kỳ Duyên sẽ bị gỡ bỏ.

Ngoài ra, Kỳ Duyên không được mời trao vương miện đăng quang cho tân hoa hậu VN vào đêm 28-8 tới ở nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM), mà trưởng ban tổ chức, tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn sẽ làm việc này.  

Trước đó, chiều 5-8, hội đồng xem xét xử lý vụ việc hoa hậu Kỳ Duyên đưa ra quyết định khiển trách hoa hậu Kỳ Duyên vì đã có hành vi gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh Hoa hậu Việt Nam.

Đồng thời, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu VN cũng tuyên bố sẽ dừng việc dùng hình ảnh của hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên làm hình ảnh đại diện và không mời cô đồng hành với Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 diễn ra tại TP.HCM từ ngày 11 đến ngày 28-8.

Thông cáo báo chí về sự việc trên nói rõ:

“Vừa qua, một số báo và trang mạng đăng tải thông tin kèm đoạn băng hình cho rằng hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên hút thuốc tại một quán cà phê và hình ảnh trong đó Kỳ Duyên bị tố là say xỉn trong quán rượu khiến dư luận xã hội có ý kiến nhiều chiều, báo Tiền Phong với tư cách đơn vị lập đề án xin cấp phép và là đơn vị thường trực BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 có nghĩa vụ kế thừa quyền lợi, trách nhiệm của BTC cuộc thi đã tích cực triển khai xác minh, xử lý vụ việc".

Kể lại từng quá trình xác minh, thông cáo cũng nêu: "Ngày 5-8, Hội đồng họp lần cuối và thống nhất nhận định Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên hút thuốc lá nơi công cộng và tụ tập với bạn bè ở nơi có khung cảnh không phù hợp là những hành vi không tương xứng với danh vị Hoa hậu Việt Nam.

Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của Hoa hậu Việt Nam cũng như cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và bị dư luận xã hội phản ứng. Những dư luận khác về hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên chưa có cơ sở để kết luận.

Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên - Ảnh tư liệu

Xét mức độ vi phạm cũng như thái độ thành khẩn nhận lỗi và xin lỗi trước công luận của hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên, hội đồng quyết định khiển trách Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên vì đã có hành vi gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh Hoa hậu Việt Nam cũng như cuộc thi Hoa hậu Việt Nam; yêu cầu hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên phải chấn chỉnh hành vi, lối sống, tích cực cải thiện hình ảnh của mình trước công chúng; đề nghị Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 không sử dụng hình ảnh và không để hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên tiếp tục đồng hành với các sự kiện tiếp theo của cuộc thi”.

Chiều 5-8, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu VN 2016 cũng đưa ra quyết định đồng tình với khuyến nghị của hội đồng.

>>Khiển trách hoa hậu Kỳ Duyên vì hút thuốc lá 

V.V.TUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận