14/06/2016 09:30 GMT+7

Hoa hậu Việt Nam 2016 có thêm danh hiệu Người đẹp nhân ái

Q.N.
Q.N.

TTO - Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đang bước vào những vòng thi cuối để chọn ra người đẹp xứng đáng nhất cho ngôi vị hoa hậu năm nay.

Các thí sinh trong phần thi áo dài tại đêm chung khảo phía Nam cuộc thi Hoa hậu VN 2016 - Ảnh: Quang Định
Các thí sinh trong phần thi áo dài tại đêm chung khảo phía Nam cuộc thi Hoa hậu VN 2016 - Ảnh: Quang Định

Tại vòng chung khảo khu vực phía Nam vừa diễn ra tối 12-6 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM, bà Phạm Kim Dung - phó trưởng ban tổ chức - cho hay nhan sắc các thí sinh ở khu vực phía Nam năm nay khá đều nhau, các thí sinh đều xinh tươi, hầu hết là sinh viên và các bạn học sinh đang chuẩn bị vào đại học với nền tảng kiến thức xã hội khá tốt.

Ban giám khảo đã chọn ra 18 thí sinh để vào vòng chung kết toàn quốc và các thí sinh này sẽ cùng tranh tài với các thí sinh được chọn tại vòng chung khảo miền Bắc (diễn ra vào ngày 17-7 tại sân khấu nhạc nước, đảo Tuần Châu, Hạ Long).

Đây là lần thi thứ 14 của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và là lần đầu tiên các cuộc chung khảo khu vực đều được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình quốc gia VTV9. Dẫu vậy, điều đặc biệt nhất của cuộc thi này không phải là tổng giá trị giải thưởng gần 2 tỉ đồng tiền mặt hay có sự xuất hiện của ngôi sao K-pop Bi Rain trong đêm chung kết xếp hạng toàn quốc, mà là các dự án từ thiện với những thí sinh hoa hậu sẽ tự thực hiện trong quá trình dự thi.

Ở những lần thi trước, hoạt động xã hội, từ thiện được các thí sinh cùng nhau thực hiện với ban tổ chức. Lần này, mỗi thí sinh phải tự xây dựng cho riêng mình một dự án cộng đồng, từ thiện có giá trị sử dụng lâu dài. Đó có thể là dự án xây cầu, sơn sửa lại trường học, làm đường ống nước, đào giếng... cho các vùng quê hoặc trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn...

Ban tổ chức sẽ trao cho khoảng 40 thí sinh của vòng chung kết toàn quốc, mỗi thí sinh khoảng 100 triệu đồng (tùy từng dự án) để thực hiện các kế hoạch của mình. Và thí sinh nào tạo dựng được những dự án tốt nhất, có ý nghĩa nhất sẽ được trao tặng danh hiệu Người đẹp nhân ái.

Ngoài Người đẹp nhân ái, cuộc thi năm nay cũng có danh hiệu Người đẹp truyền thông dành cho thí sinh nào lên được những ý tưởng và thực hiện được một phóng sự đặc sắc để quảng bá cho quê hương, đất nước của mình.

Đêm chung kết Hoa hậu VN 2016 dự kiến diễn ra vào ngày 28-8 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM.

Q.N.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên