02/04/2021 11:30 GMT+7

Ông Lê Thanh Thản không đồng tình cáo buộc thu lời bất chính 500 tỉ đồng

THÂN HOÀNG
THÂN HOÀNG

TTO - Ông Lê Thanh Thản, chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh, cho biết đang làm đơn kiến nghị gửi các cơ quan tố tụng vì không đồng tình với một số nội dung của kết luận điều tra, trong đó có cáo buộc thu lời bất chính 500 tỉ đồng.

Ông Lê Thanh Thản không đồng tình cáo buộc thu lời bất chính 500 tỉ đồng - Ảnh 1.

Ông Lê Thanh Thản - Ảnh: NGUYỄN ĐỨC

Ngày 2-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Thanh Thản, chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh, cho biết đã được Công an Hà Nội tống đạt kết luận điều tra vụ án "lừa dối khách hàng, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại dự án CT6 Kiến Hưng, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.

Ông Thản bị đề nghị truy tố về tội lừa dối khách hàng theo khoản 2, điều 198, BLHS năm 2015.

Trong cùng vụ án, cơ quan điều tra cũng đề nghị truy tố 6 cán bộ về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng vì có liên quan đến sai phạm của đại gia Lê Thanh Thản. Trong đó có các bị can Nguyễn Duy Uyển - chủ tịch UBND phường Kiến Hưng, quận Hà Đông; Vương Đăng Quân - nguyên phó chánh Thanh tra Xây dựng quận Hà Đông và Mai Quang Bài - cán bộ Đội quản lý trật tự xây dựng quận Hà Đông, cùng 3 người khác.

Ông Thản cho biết đây là lần thứ 2 Công an Hà Nội ban hành kết luận điều tra, lần trước đã bị Viện kiểm sát trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.

Ông đưa ra quan điểm "không đồng tình với một số nội dung trong kết luận thanh tra" và đang làm đơn gửi đến các cơ quan tố tụng.

Theo chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh, cơ quan điều tra cáo buộc ông hưởng lợi 500 tỉ đồng từ việc xây nhà không phép bán cho người dân là "không thỏa đáng và bất lợi cho bị can".

"Tôi xây dựng chung cư thì cũng phải bỏ tiền nguyên vật liệu, nhân công, nhiều loại tiền để đầu tư nhưng cơ quan điều tra quy tiền bán nhà cho dân là thu lời bất chính mà không trừ tiền đầu tư đi", ông Thản phân trần.

Liên quan dự án chung cư CT6, trước đó những người dân mua nhà tại đây đã có đơn kiến nghị gửi các sở, ban ngành của Hà Nội đề nghị được cấp sổ đỏ.

Theo phản ảnh, rất nhiều người mua nhà tại dự án CT6 Kiến Hưng chuyển về đây ở từ vài năm nay nhưng vẫn không được cấp sổ đỏ.

Dự án chung cư CT6 tại phường Kiến Hưng, quận Hà Đông do Công ty cổ phần sản xuất - xuất nhập khẩu Bemes làm chủ đầu tư.

Theo quy hoạch thiết kế được duyệt, dự án có hai tòa chung cư gồm CT6A và CT6B, với tổng số căn hộ được duyệt là 936 căn hộ chung cư cao tầng và 34 nhà thấp tầng, biệt thự liền kề.

Tuy nhiên, qua rà soát, kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng phát hiện chủ đầu tư đã xây thêm tòa CT6C, nâng tổng số căn chung cư không phép là 654 và 4 căn biệt thự liền kề, nhà thấp tầng.

Tất cả số căn chung cư không phép này đã được bán cho khách hàng và đưa vào sử dụng. Những người dân mua nhà tại tòa CT6C cho biết rơi vào tình trạng "dở khóc dở cười".

NÓNG: Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị đề nghị truy tố tội lừa dối khách hàng NÓNG: Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị đề nghị truy tố tội lừa dối khách hàng

TTO - Cùng bị đề nghị truy tố với ông Lê Thanh Thản còn có một số cán bộ, trong đó có ông Nguyễn Duy Uyển - chủ tịch UBND phường Kiến Hưng, quận Hà Đông; Vương Đăng Quân - nguyên phó chánh Thanh tra Xây dựng quận Hà Đông...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên