Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Ông Lê Thanh Phong làm chánh án TAND TP.HCM

27/06/2019 17:16 GMT+7

TTO - Chiều 27-6, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình trao quyết định bổ nhiệm chức vụ chánh án TAND TP.HCM cho ông Lê Thanh Phong. Ông Phong từng là chánh án TAND quận 7, và phó chánh án TAND TP.HCM.

Ông Lê Thanh Phong làm chánh án TAND TP.HCM - Ảnh 1.

Chánh án TAND tối cao trao quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Thanh Phong - Ảnh: TUYẾT MAI

Ngày 1-7-2019, bà Ung Thị Xuân Hương - chánh án TAND TP.HCM - chính thức nghỉ hưu. Tòa án nhân dân (TAND) tối cao quyết định bổ nhiệm ông Lê Thanh Phong (sinh năm 1967) giữ chức vụ chánh án TAND TP.HCM thay cho bà Hương.

Nhiệm kỳ giữ chức vụ chánh án TAND TP.HCM của ông Phong là 5 năm, kể từ ngày 1-7-2019.

Ông Lê Thanh Phong có trình độ tiến sĩ luật, có quá trình công tác trong hệ thống tòa án, gắn bó với TAND TP.HCM nhiều năm, qua nhiều đơn vị từ cấp cơ sở lên cấp thành phố. Trước đó, ông từng là chánh án TAND quận 7, đến 1-1-2017 được bổ nhiệm phó chánh án TAND TP.HCM.

Phát biểu giao nhiệm vụ, ông Nguyễn Hòa Bình (chánh án TAND tối cao) khẳng định vị trí của tòa án nói chung và TAND TP hết sức quan trọng, nên vị trí chánh án đòi hỏi có bản lĩnh chính trị, có tâm, có tầm, có trách nhiệm cao. Người dân cũng đòi hỏi hoạt động tòa án ngày càng cao. 

"Luật trao cho chúng ta rất nhiều quyền, hiến pháp quy định tất cả các việc liên quan đến quyền con người đều do cơ quan tư pháp quyết định, chứ không phải cơ quan hành chính. Các việc tranh chấp đều phải giải quyết ở tòa án. Dân trí ngày càng cao, tất cả bản án đều phải đưa lên mạng để người dân biết, đòi hỏi chánh án tòa án một trung tâm kinh tế lớn như TP là rất cao, nhiệm vụ rất nặng nề. 

Mỗi bản án sai mà người dân kêu ở đâu đó, dù xa trung tâm, cũng đều ảnh hưởng đến uy tín của TAND TP, trong đó có trách nhiệm của chánh án. Tôi mong đồng chí nhận thấy vinh dự và trách nhiệm" - ông Nguyễn Hòa Bình nói.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Lê Thanh Phong mong tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, hỗ trợ của các cấp ngành để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Trao quyết định phê chuẩn kết quả bầu hai phó chủ tịch UBND TP.HCM Trao quyết định phê chuẩn kết quả bầu hai phó chủ tịch UBND TP.HCM

TTO - Chiều 6-6, UBND TP.HCM tổ chức lễ trao quyết định phê chuẩn của Thủ tướng Chính phủ về kết quả bầu bổ sung chức vụ phó chủ tịch UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Võ Văn Hoan và ông Ngô Minh Châu.

TUYẾT MAI - HOÀNG ĐIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận