Ông giáo già chạy xuyên Canada gây quỹ giúp trẻ ung thư

19/04/2021 12:06 GMT+7

TTO - Ở tuổi 61, thầy giáo đã về hưu Rick Fall vẫn cường tráng và quyết định dùng sức khỏe tuyệt vời của mình làm việc nghĩa vì những trẻ em ung thư.

Ông giáo già chạy xuyên Canada gây quỹ giúp trẻ ung thư - Ảnh 1.

Ông Rick Fall bên cạnh chiếc xe có hình ảnh về hành trình của mình. Vợ ông là người lái xe - Ảnh: FALLORICK

Bắt đầu từ 12-4, ông đã khởi hành từ bang British Colombia để chạy bộ về nhà mình ở bang Otario. Ông mang theo hành trình của mình niềm hi vọng sẽ gây quỹ 300.000 USD cho hai tổ chức chuyên giúp trẻ em mắc bệnh ung thư Make-A-Wish Canada và Childhood Cancer Canada.

Trước đây, Rick Fall cũng từng mất đi những người thân yêu nhất vì căn bệnh này, đó là mẹ và người cháu. Cháu ông trước khi mất từng được Tổ chức Make-A-Wish giúp đỡ nên ông rất biết ơn. Ngoài ra, Rick Fall cũng là người yêu trẻ em với 17 năm làm thầy giáo. Thế là người giáo già đã quyết định thực hiện hành trình ý nghĩa của mình.

"Tôi từng chứng kiến nhiều đứa trẻ phải đau đớn vì ung thư nên muốn gây quỹ và giúp đỡ cả hai tổ chức trên thông qua việc chạy. Hi vọng chúng tôi sẽ kiếm đủ 300.000 USD", ông Rick Fall chia sẻ.

Dĩ nhiên ông không thể chạy liên tục. Mỗi ngày Rick Fall sẽ chạy 42km, bằng quãng đường của marathon. Tuy nhiên, đó vẫn là một hành trình ấn tượng bởi ông phải chạy 100 ngày liên tiếp để hoàn tất quãng đường dự kiến.

Câu chuyện của Rick Fall đã nhận được sự đồng cảm và lan tỏa rộng rãi bởi truyền thông cũng như mạng xã hội Canada. Tính đến hôm 18-4, gần một tuần sau khi ông khởi hành, số tiền nhận được đã là 22.000 USD.

Stuart Chase, người phát ngôn của Tổ chức Make-A-Wish, nói: "Ý tưởng của Rick Fall rất độc đáo và đầy cảm hứng. Chúng tôi có tới hàng ngàn người đang chờ đợi sự giúp đỡ nhưng lại quá thiếu tiền do ảnh hưởng của đại dịch. Những gì Rick Fall đang làm sẽ giúp chúng tôi rất nhiều".

Vừa chạy bộ, vừa quảng bá hình ảnh thành phố Vừa chạy bộ, vừa quảng bá hình ảnh thành phố

TTO - Với con số 13.117 VĐV tham dự, Giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank lần thứ tư do Sở Du lịch TP.HCM cùng các đơn vị liên quan tổ chức được kỳ vọng sẽ góp phần quảng bá hình ảnh thành phố.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận