Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Ông Donald Trump đề cử quyền Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ giữ chức vụ chính thức

26/08/2020 06:47 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25-8 thông báo ông đề cử quyền Bộ trưởng An ninh nội địa Chad Wolf chính thức giữ chức vụ này.

Ông Donald Trump đề cử quyền Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ giữ chức vụ chính thức - Ảnh 1.

Ông Chad Wolf giữ chức quyền Bộ trưởng An ninh nội địa (DHS) Mỹ từ tháng 11-2019 - Ảnh: REUTERS

Trong một thông báo trên Twitter, ông Trump viết ông "vui mừng thông báo với người dân Mỹ rằng quyền Bộ trưởng Chad Wolf sẽ được đề cử làm Bộ trưởng An ninh nội địa".

Thông báo của ông Trump được đưa ra sau khi Văn phòng Trách nhiệm giải trình Chính phủ (GAO) của Mỹ vào đầu tháng này cho thấy việc bổ nhiệm ông Wolf làm quyền bộ trưởng đã không tuân theo các quy trình được nêu trong luật liên bang.

Các thành viên cấp cao của Đảng Dân chủ cũng đã lên tiếng kêu gọi ông Wolf từ chức, theo hãng tin Reuters.

Ông Wolf lãnh đạo văn phòng phụ trách kế hoạch, chính sách và chiến lược của Bộ An ninh nội địa (DHS) trước khi trở thành quyền Bộ trưởng DHS vào tháng 11-2019. Ông Wolf là quan chức thứ 5 giữ vai trò này dưới thời ông Trump.

Vấn đề nhập cư là một trong những vấn đề quan trọng trong cuộc tranh cử tổng thống Mỹ của ông Trump vào năm 2016 cũng như trong cuộc tranh cử hiện tại.

Với tư cách là quyền bộ trưởng, ông Wolf giám sát phản ứng của DHS trước các đợt bùng phát của virus corona, bao gồm các biện pháp hạn chế đi lại và nhập cư.

Ông Wolf cũng là người dẫn đầu các nỗ lực của chính quyền ông Trump để dập tắt các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc ở Portland, bang Oregon hồi tháng 7.

Ông Chuck Schumer, lãnh đạo phe thiểu số Đảng Dân chủ tại thượng viện, đã chỉ trích ông Wolf trong cuộc điện thoại với các phóng viên ngày 25-8.

"Tôi nghĩ với những hành động của ông ta trong quá khứ, ông ta là một lựa chọn tồi" - ông Schumer nhận định.

Mỹ tạm dừng nhập cư, người Việt lo lắng Mỹ tạm dừng nhập cư, người Việt lo lắng

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố trên Twitter sẽ ký sắc lệnh tạm dừng nhập cư vào Mỹ trong 60 ngày vì đại dịch COVID-19 và bảo vệ việc làm cho người Mỹ. Động thái này khiến không ít người Việt đang làm hồ sơ di trú phải hoang mang lo lắng.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận