Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Ồn ào 'đòi công lý cho bé gái bị xâm hại', ra công an nhận sai sự thật

16/06/2021 17:33 GMT+7

TTO - Một tài khoản Facebook đăng thông tin “bé gái bị xâm hại lần 2” và kêu gọi “mọi người chia sẻ rộng rãi để lấy lại công lý cho bé”. Tuy nhiên làm việc với công an, chủ tài khoản thừa nhận thông tin này sai sự thật.

Ồn ào đòi công lý cho bé gái bị xâm hại, ra công an nhận sai sự thật - Ảnh 1.

Trần Bảo Trân (bìa phải) tại buổi làm việc với công an - Ảnh: NGỌC HÂN

Ngày 16-6, Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết qua làm việc với công an, Trần Bảo Trân - chủ tài khoản Facebook "Bảo Trân (Bấy Bì)" - thừa nhận đăng thông tin sai sự thật về vụ việc bé gái 9 tuổi ở ấp Cù Lao, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi bị xâm hại và nguyên nhân tử vong của anh bé gái.

Trước đó, ngày 14-6, Công an tỉnh Bạc Liêu phối hợp chính quyền xã Hưng Hội mời Trần Bảo Trân đến làm việc liên quan thông tin "bé gái 9 tuổi bị xâm hại lần 2" đăng trên tài khoản Facebook nêu trên, kèm kêu gọi "mọi người chia sẻ rộng rãi để lấy lại công lý cho bé".

Sau đó, có nhiều tài khoản Facebook khác đăng lời vận động đóng góp tiền giúp đỡ gia đình bé.

Theo chủ tài khoản Facebook này, bé gái là hàng xóm của mình.

Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết đã tiếp nhận trình báo của nạn nhân. Bước đầu điều tra cho thấy không có dấu hiệu xâm hại tình dục, mà có thể do bé đi xe đạp bị té dẫn đến tổn thương vùng kín.

Công an tỉnh yêu cầu chủ tài khoản gỡ các bài đã đăng trên Facebook về vụ việc này, khi có kết luận của Cơ quan điều tra Công an tỉnh sẽ có hướng xử lý tiếp theo với chủ tài khoản Facebook.

Truy xét chủ tài khoản đăng thông tin Truy xét chủ tài khoản đăng thông tin 'truy tìm người phụ nữ dâm ô nam sinh ở Thủ Đức'

TTO - Một tài khoản mạng xã hội đăng thông tin 'truy tìm người phụ nữ dâm ô' trên địa bàn phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TP.HCM. Qua xác minh không có vụ việc, công an phường trao đổi với an ninh mạng để xác minh, truy xét chủ tài khoản.

NGỌC HÂN - CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận