Olympic Tokyo: VĐV sẽ được trao huy chương theo cách đặc biệt

16/07/2021 15:20 GMT+7

Những vận động viên đoạt huy chương tại Olympic Tokyo 2020 sẽ không được bắt tay quan chức, ôm hôn đồng nghiệp và phải tự mình đeo huy chương.

Olympic Tokyo: VĐV sẽ được trao huy chương theo cách đặc biệt - Ảnh 1.

Tâm điểm của Thế vận hội Tokyo sẽ là một sân vận động hoàn toàn mới. Ảnh: theunionjournal.com

Trong buổi trả lời truyền thông ngày 14/7, ông Thomas Bach, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cho biết những vận động viên đoạt huy chương tại Olympic Tokyo 2020 sẽ không được bắt tay quan chức, ôm hôn đồng nghiệp và phải tự mình đeo huy chương, khác với thông lệ của những kỳ Thế vận hội trước đây.

Ông Bach cho biết: 'Những chiếc huy chương sẽ không được trao cho các VĐV. Họ sẽ lấy huy chương từ khay và tự mình đeo vào cổ. Những người đặt huy chương vào khay đều sử dụng găng tay khử trùng, vì thế VĐV có thể yên tâm rằng không ai chạm vào chiếc huy chương trước đó'.

Các VĐV cũng sẽ không bắt tay hay ôm chúc mừng các thành viên của Ban tổ chức trong lúc nhận giải. Họ cũng buộc phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn với những người còn lại.

Olympic Tokyo 2020 diễn ra tại Tokyo từ ngày 23/7 đến 8/8 tới. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ban tổ chức đã quyết định không cho khán giả vào sân. Ngoài ra, những thành phần tham dự sự kiện thể thao lớn nhất thế giới sẽ tuân thủ theo những quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận