24/04/2014 10:24 GMT+7

"OCA vui mừng vì VN quyết định rút đăng cai Asiad sớm"

HUY ĐĂNG
HUY ĐĂNG

TTO - Hội đồng Olympic Châu Á (OCA) đã chính thức đồng ý để Việt Nam rút quyền đăng cai Asiad 2019 mà không đưa ra bất kỳ hình phạt nào.

Ngày 23-4, ông Sheikh Ahmad, chủ tịch Hội đồng Olympic Châu Á (OCA) đã có cuộc đón tiếp đoàn đại biểu của Việt Nam, đứng đầu là Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh tại Kuwait.

Trong cuộc họp, ông Hoàng Tuấn Anh đã bày tỏ sự tiếc nuối về việc phải rút quyền đăng cai Asiad 2019 và đưa ra những lý do như suy thoái kinh tế, khó khăn trong ngân sách, không đủ kinh nghiệm tổ chức những sự kiện thể thao lớn...

Ông Sheikh Ahmad đã tỏ ra thông cảm với hoàn cảnh khó khăn của Việt Nam. Hãng tin KUNA (Kuwait) dẫn lời ông Sheikh Ahmad: "Chúng tôi hoàn toàn hiểu rõ tình cảnh của Việt Nam, nên đây là một quyết định chung của OCA và Việt Nam. OCA không hề khó chịu với quyết định này và vui mừng vì Việt Nam đã đưa ra quyết định này sớm để chúng ta có thời gian tìm ra một địa điểm thay thế thích hợp."

"Trong gia đình thể thao châu Á, sự thống nhất và đoàn kết luôn là điều được hướng đến, vì vậy sẽ không có bất kỳ loại hình phạt nào mà thay vào đó là sự hỗ trợ và cảm thông. OCA vẫn có nhiều kỷ niệm tốt với Việt Nam từ kỳ Asian Indoor Games năm 2009 tại Hà Nội và chúng tôi sẽ hỗ trợ Việt Nam để tổ chức thành công Đại hội thể thao Bãi biển châu Á năm 2016 tại Nha Trang" - Ông Sheikh Ahmad nói. 

HUY ĐĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên