27/02/2023 13:42 GMT+7

Ô tô va chạm giao thông rồi rời đi, người khác lái xe quay lại nhận là tài xế

Ô tô va chạm với hai xe máy rồi rời khỏi hiện trường, sau đó công an xác định người khác lái xe quay lại chứ không phải tài xế cầm lái lúc xảy ra va chạm. Lực lượng chức năng đã đưa tài xế cầm lái ban đầu đi xét nghiệm và có nồng độ cồn trong máu.

Ô tô va chạm giao thông rồi rời đi, người khác lái xe quay lại nhận là tài xế - Ảnh 1.

Tài xế lúc xảy ra va chạm mở cửa, sau đó đi bộ rời khỏi hiện trường - Ảnh: Cắt từ video camera

Ngày 27-2, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận lực lượng chức năng TP Thủ Đức (TP.HCM) vẫn đang phối hợp Đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an TP Thủ Đức điều tra vụ tai nạn giữa ô tô 7 chỗ và hai xe máy khiến 5 người bị thương. Đáng nói, sau tai nạn, ô tô này đã rời khỏi hiện trường.

Thông tin ban đầu, khoảng 22h25 ngày 26-2, ô tô 7 chỗ biển số 51K-100.82 chạy trên đường Thống Nhất, hướng từ đường Đặng Văn Bi đi đường Võ Văn Ngân.

Khi đến giao lộ đường Thống Nhất - Einstein (phường Bình Thọ, TP Thủ Đức) thì xảy ra va chạm với hai xe máy (biển số 66B1-717.76 và 67N1-523.32), chở 5 người (hai nam, ba nữ). Những xe máy này chạy trên đường Einstein, hướng từ đường Dân Chủ đi song hành xa lộ Hà Nội. Tại giao lộ xảy ra va chạm không có đèn tín hiệu giao thông.

Lực lượng chức năng TP Thủ Đức có mặt để xử lý, thời điểm trên ghi nhận tại hiện trường hai xe máy cùng 5 người bị thương đang nằm tại giao lộ trên. Những người bị thương được người dân và công an phường hỗ trợ, đưa đi cấp cứu.

Còn chiếc ô tô thì đang đậu tại góc đường Khổng Tử - Thống Nhất (cách hiện trường khoảng 150m), tài xế (mặc áo đỏ) cầm lái ô tô này đã mở cửa ô tô bỏ đi.

Thời điểm này, công an vẫn đang đưa người bị nạn lên taxi đi cấp cứu thì có một thanh niên khác đã lên ô tô và lái xe rời đi.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng xác định được người này lái xe về căn nhà ở phường Linh Trung, TP Thủ Đức nên yêu cầu người này lái xe quay lại hiện trường vụ va chạm.

Qua làm việc ban đầu, người này nhận là tài xế cầm lái ô tô lúc xảy ra va chạm. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ và qua trích xuất camera trên đường Thống Nhất (nơi ô tô dừng lại sau va chạm), lực lượng chức năng xác định thanh niên quay lại hiện trường cùng ô tô không phải là tài xế cầm lái ban đầu.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã xác định được tài xế lái xe ban đầu là người đàn ông 42 tuổi và đưa người này vào bệnh viện xét nghiệm nồng độ cồn. Kết quả người này có nồng độ cồn trong máu (cơ quan chức năng chưa công bố mức nồng độ cồn của tài xế).

Ô tô va chạm giao thông rồi rời đi, người khác lái xe quay lại nhận là tài xế - Ảnh 2.

Thời điểm xảy ra vụ va chạm tại giao lộ Thống Nhất - Einstein - Ảnh: Cắt từ video camera

Ô tô va chạm giao thông rồi rời đi, người khác lái xe quay lại nhận là tài xế - Ảnh 3.

Hiện trường xảy ra vụ va chạm khiến 5 người bị thương - Ảnh: MINH HÒA

Ô tô va chạm giao thông rồi rời đi, người khác lái xe quay lại nhận là tài xế - Ảnh 4.

Tại giao lộ xảy ra va chạm không có đèn tín hiệu giao thông - Ảnh: MINH HÒA

Tài xế Vinasun rời đi sau tai nạn: Ngoài 2 lỗi giao thông, còn tội gì?Tài xế Vinasun rời đi sau tai nạn: Ngoài 2 lỗi giao thông, còn tội gì?

TTO - Việc một tài xế taxi đã xuống hiện trường xem xét hai nạn nhân của vụ tai nạn liên quan xe của mình rồi bỏ đi đã gây nhiều phẫn nộ trong dư luận. Luật pháp xử lý ra sao trong trường hợp này?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên