Xe
03/06/2024 17:00 GMT+7

Ô tô điện Trung Quốc đã rẻ nay còn được hỗ trợ: Đổi xe cũ lấy xe mới còn được tặng tiền

Chính phủ Trung Quốc đã công bố khoản ngân sách hỗ trợ đáng kể cho chương trình đổi xe cũ lấy xe mới trong năm 2024.

Chính sách mới của Chính phủ Trung Quốc được kỳ vọng sẽ thúc đẩy thị trường xe điện phát triển mạnh hơn nữa - Ảnh minh họa: BYD

Chính sách mới của Chính phủ Trung Quốc được kỳ vọng sẽ thúc đẩy thị trường xe điện phát triển mạnh hơn nữa - Ảnh minh họa: BYD

Theo thông tin từ truyền thông Trung Quốc, Bộ Tài chính nước này đã phê duyệt khoản ngân sách trị giá 6,44 tỉ nhân dân tệ (tương đương hơn 23.000 tỉ đồng) cho chương trình hỗ trợ đổi xe cũ lấy xe mới trong năm 2024.

Khoản tiền này sẽ được sử dụng để cấp bù cho người dân khi tham gia chương trình, với mức hỗ trợ cụ thể được quy định bởi từng địa phương.

Thời gian thực hiện chính sách sẽ bắt đầu từ ngày 24-4-2024 và kết thúc vào ngày 31-12-2024.

Chẳng hạn, ở Bắc Kinh, người dân khi đổi xe cũ đạt tiêu chuẩn khí thải quốc gia hạng III trở xuống hoặc xe năng lượng mới đăng ký trước ngày 30-4-2018 để lấy xe năng lượng mới, sẽ được hỗ trợ 10.000 nhân dân tệ (gần 36 triệu đồng).

Trong khi đó, người dân đổi từ xe chạy xăng tiêu chuẩn khí thải quốc gia hạng III trở xuống sang xe chạy xăng mới, có dung tích xi lanh từ 2.0L trở xuống sẽ được hỗ trợ 7.000 NDT (hơn 25 triệu đồng).

Chương trình hỗ trợ này chỉ áp dụng cho cá nhân và chỉ dành cho xe con, không bao gồm xe kinh doanh dịch vụ. Người dân có thể nộp đơn xin hỗ trợ trực tuyến thông qua các ứng dụng di động như Alipay, Douyin, WeChat, hay website của "Hệ thống quản lý thông tin lưu thông ô tô toàn quốc".

Việc Chính phủ Trung Quốc đẩy mạnh chương trình hỗ trợ đổi xe cũ lấy xe mới được kỳ vọng sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô, đặc biệt là mảng xe năng lượng mới, phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Đồng thời, chương trình cũng góp phần loại bỏ dần những phương tiện cũ, lạc hậu, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, hướng tới một hệ sinh thái giao thông xanh và bền vững.

Chỉ sau 10 năm, xe Trung Quốc từ chỗ phải đi đạo nhái giờ khiến các hãng xe quốc tế đuổi không kịpChỉ sau 10 năm, xe Trung Quốc từ chỗ phải đi đạo nhái giờ khiến các hãng xe quốc tế đuổi không kịp

Chiến lược đúng đắn cùng những khoản đầu tư mạnh mẽ từ Chính phủ Trung Quốc đã giúp nền công nghiệp xe nước này lột xác chỉ sau vỏn vẹn hơn 10 năm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên