16/02/2019 14:32 GMT+7

Ôtô bị ném vỡ kính trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Ngày 16-2, đơn vị quản lý, khai thác đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã có văn bản kiến nghị Công an huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng điều tra xác minh vụ ô tô bị ném vỡ kính khi chạy trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Ôtô bị ném vỡ kính trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Ảnh 1.

Kính lái của xe bán tải bị ném vỡ khi chạy trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đêm 15-2 - Ảnh: NGUYỄN ĐẠI DƯƠNG

Theo Công ty TNHH MTV Quản lý và khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, vào lúc  22h14 ngày 15-2, trong quá trình thực hiện giám sát bằng hệ thống camera cầu vượt, đơn vị phát hiện một nhóm người dân tụ tập trên cầu vượt tại km89+340 đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Tổ điều hành trung tâm của công ty đã bật loa phát thanh tại cầu vượt này yêu cầu những người trên cầu vượt đi chuyển. Tuy nhiên, họ không chấp hành và có 1 người đã  ném chai nước xuống đường cao tốc.

Ôtô bị ném vỡ kính trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Ảnh 2.

Kính chắn gió của xe bán tải bị rạn nứt khoảng 1 x 0.5 m2 - Ảnh: NGUYỄN ĐẠI DƯƠNG

Đến 22h19 ngày 15-2, tổ điều hành trung tâm đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nhận được tin báo của ông Đinh Văn Tường, lái xe bán tải 90C-060.18 trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, bị ném vật thể lạ vào kính chắn gió khi đi qua khoảng km89 hướng Hải Phòng - Hà Nội thuộc địa phận xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng.

Sau khi nhận tin báo của ông Tường, tổ điều hành trung tâm đã báo tổ tuần đường xác nhận thông tin và lập biên bản hiện trường. Tại hiện trường, ô tô 90C-060.18 do ông Đinh Văn Trường điều khiển bị rạn vỡ khoảng 0.5 m2 kính chắn gió.

Ông Lê Xuân Tú, phó giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý và khai thác đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đánh giá hành vi ném đất đá, vật thể vào các xe đang lưu thông trên đường cao tốc là hành vi phá hoại tài sản và mất an toàn giao thông, gây nguy hiểm cho lái xe. Hành vi này là đặc biệt nguy hiểm.

Ôtô bị ném vỡ kính trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Ảnh 3.

Đơn vị quản lý đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng lập biên bản vụ việc - Ảnh: NGUYỄN ĐẠI DƯƠNG

Với tính chất nghiêm trọng của vụ việc nêu trên, để kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm nhằm đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn có đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đi qua, công ty đề nghị Công an huyện Kiến Thụy sớm điều tra xác minh người có hành vi ném vỡ kính ô tô 90C-060.18. Trường hợp xác minh được đối tượng vi phạm, đề nghị Công an huyện Kiến Thụy xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, công ty cũng kiến nghị Công an huyện Kiến Thụy tăng cường công tác tuần tra, tuyên truyền cho người dân không tụ tập trên cầu vượt bắc qua đường cao tốc, không ném đất đá, vật thể xuống đường cao tốc.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, anh Nguyễn Đại Dương, người ngồi ghế phụ phía trước chiếc xe bán tải bị ném đá đã đăng tải hình ảnh và thông tin lên mạng xã hội.

Theo anh Dương, lúc 22h đêm 15-2, xe đi từ Đình Vũ, Hải Phòng vào đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Khoảng 22h8, xe đến cầu vượt dân sinh qua đường cao tốc này tại địa phận xã Hữu Bằng , huyện Kiến Thụy, Hải Phòng đã bị một số người dùng gạch ném từ trên cầu vượt xuống, trúng kính lái của ô tô.

"Xe lúc đó đang đi tốc độ cao, rất may nhờ ông bà ông vãi phù hộ không ai làm sao, lái xe không bị giật mình, nếu không hậu quả khôn lường. Sau khi xảy ra vụ việc, tôi đã gọi báo đường dây nóng của đơn vị quản lý đường cao tốc để xử lý. Họ đã cho đội tuần đường đến lập biên bản và báo Công an huyện Kiến Thụy điều tra hành vi phá hoại" - anh Dương thuật lại.

Theo anh Dương, hành động ném vỡ kính xe của những người trên không chỉ gây thiệt hại về kinh tế mà còn đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của người tham gia giao thông. "Hi vọng các cơ quan chức năng sớm có biện pháp giải quyết để người dân chúng tôi yên tâm khi đi trên đường"- anh Dương đề nghị.

Xe khách bị ném đá trên cao tốc, tài xế phải nhập viện Xe khách bị ném đá trên cao tốc, tài xế phải nhập viện

TTO - Đang chạy hơn 100km/giờ trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, chiếc xe khách Anh Huy chạy tuyến Lạc Long - Yên Nghĩa chở hơn 30 hành khách bị ném đá gây thủng kính xe, tài xế bị thương phải nhập viện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận